Thủ tục xuất khẩu chuối xanh mới nhất 2021

thu tuc xuất khẩu Lá Dong Lá Chuối thu tuc xuat khau chuôi xanh thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau thu tuc xuat khau trai cay tuoi thu tuc hai quan xuat nhap khau
Xuất khẩu chuối xanh ở Việt Nam cần những giấy tờ và quy trình gì? Mặt hàng chuối xanh khi xuất khẩu có cần phải trải qua kiểm dịch không? Công ty nào nhận ủy thác làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh trọn gói với chi phí rẻ? Dành ra 5 phút đọc ngay bài viết bên dưới của Exim Logistics để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!!
Chuối xanh là một trong những loại hoa quả tươi được trồng rất nhiều ở Việt Nam hiện nay. Bởi nó có chi phí rẻ, cách chăm bón đơn giản và đặc biệt phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu tại Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà sản lượng chuối xanh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài ngày một tăng.
Việc làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh tại Việt Nam cũng không quá khó khăn và rắc rối. Tuy nhiên, do đặc thù là mặt hàng hoa quả tươi. Nên trong quá trình xuất khẩu chuối xanh, doanh nghiệp cần lưu ý về vấn đề thời gian cũng như cách thức vận chuyển để đảm bảo chất lượng của hàng hóa.

Mã HS code dành cho mặt hàng chuối xanh – Thủ tục xuất khẩu chuối xanh

Để làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh, việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm là tìm hiểu về mã HS code của mặt hàng mình đang xuất khẩu. Mã HS code này giúp doanh nghiệp bạn hiểu rõ hơn các chính sách, quy định và mức thuế phải đóng khi làm thủ tục nhập khẩu chuối xanh.
        –  Riêng đối với mặt hàng chuối xanh:
        –  Thuế xuất khẩu (XK): 0%
        –  Thuế giá trị gia tăng (VAT): 0%
        –  Mã HS code của mặt hàng chuối xanh là 0803. Trong đó:
 • 08039090: Mã HS code mặt hàng Chuối tươi
 • 08039010: Mã HS code mặt hàng Chuối ngự
 • 08031000: Mã HS code mặt hàng Chuối lá

Các chính sách cần biết khi làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh

Chuối xanh là mặt hàng hoa quả tươi không có quá nhiều yêu cầu về thủ tục khi xuất khẩu. Thủ tục xuất khẩu chuối xanh cũng đơn giản, không quá khắt khe như những mặt hàng xuất khẩu thông thường khác.
Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, khi làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh. Doanh nghiệp không cần xin giấy phép xuất khẩu. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại cần phải chú ý đến chính sách nhập khẩu của nước nhập khẩu chuối xanh. Bởi mỗi quốc gia sẽ có chính sách nhập khẩu hàng hóa khác nhau.
Thông thường, đối với mặt hàng chuối xanh, doanh nghiệp bạn cần phải làm kiểm dịch thực vật cho lô hàng. Và có thể sẽ cần xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ℅ (nếu có). Mục đích của những giấy tờ này nhằm thông quan hàng hóa, đảm bảo quyền lợi cho 2 bên, miễn thuế (nếu có),…
thu tuc xuat khau chuôi xanh thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau thu tuc xuat khau trai cay tuoi thu tuc hai quan xuat nhap khau
Thủ tục xuất khẩu chuối xanh

Quy trình làm đăng ký kiểm dịch thực vật mặt hàng chuối xanh – Thủ tục xuất khẩu chuối xanh

 • Theo quy định của pháp luật hiện hành, chuối xanh là mặt hàng không nằm trong danh mục các mặt hàng cấm xuất khẩu tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn xuất khẩu và thông quan hàng hóa nhanh. Lô hàng chuối xanh cần xuất khẩu phải được đăng ký làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất.
 • Thủ tục đăng ký làm kiểm dịch thực vật cho mặt hàng chuối xanh bao gồm:
 • Làm hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật: Doanh nghiệp xuất khẩu (hoặc đơn vị được ủy quyền) nộp hồ sơ đăng ký kiểm dịch cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Có thể nộp trực tiếp hoặc khai báo online trên Cổng thông tin quốc gia. Lưy ý: Để lô hàng chuối xanh được thông quan nhanh, cần đăng ký làm kiểm dịch trước ít nhất từ 1 đến 2 ngày trước khi tàu chạy.
 • Lấy mẫu kiểm dịch: Cơ quan kiểm dịch có thẩm quyền sẽ tiến hành lấy mẫu mặt hàng chuối xanh để mang về kiểm dịch. Có thể thực hiện kiểm dịch tại cảng hoặc tại nhà máy.
 • Khai báo thông tin: Tiếp đó, doanh nghiệp bạn cần khai báo chi tiết các thông tin về lô hàng chuối xanh cần xuất khẩu lên hệ thống để ra chứng thư nháp. Lưu ý: Form khai báo được gửi về email mà doanh nghiệp đã đăng ký khi nộp hồ sơ.
 • Bổ sung hồ sơ (nếu cần) và lấy chứng thư: Sau khi nhận được các thông tin trên chứng thư nháp. Cơ quan kiểm dịch sẽ kiểm tra, sửa chữa, bổ sung các giấy tờ còn thiếu (nếu có). Sau đó sẽ tiến hành  xác nhận và cấp giấy kiểm dịch thực vật.

Hồ sơ cần có để làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh tại Việt Nam

Để lô hàng chuối xanh được xuất khẩu thuận lợi, thông quan nhanh. Doanh nghiệp xuất khẩu (hoặc bên nhận ủy thác) phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, chứng từ quan trọng như sau:
 • Tờ khai xuất khẩu.
 • Vận tải đơn (Bill of Lading).
 • Hoá đơn mua bán,  thương mại (Commercial Invoice).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của lô hàng chuối xanh cần xuất khẩu (C/O).
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (đã hướng dẫn đăng ký bên trên) của lô hàng chuối xanh.
 • Hợp đồng mua bán, thương mại giữa bên nhập và bên xuất (Sales Contract).
 • Giấy tờ đầu vào: bảng kê thu mua mặt hàng chuối xanh,…
thu tuc xuat khau chuôi xanh thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau thu tuc xuat khau trai cay tuoi thu tuc hai quan xuat nhap khau
Thủ tục nhập khẩu chuối xanh

>>>Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu Lá Dong Lá Chuối

Tại sao nên ủy thác cho Exim Logistics làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh?

Để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu chuối xanh ngày một tăng của bà con. Đồng thời, để cho nền kinh tế Việt Nam ngày một phát triển và vững mạnh. Exim Logistics nhận ủy thác làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh cho các cá nhân/ doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tại sao nên ủy thác cho Exim Logistics làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh?

Tiết kiệm thời gian

Là một đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Chúng tôi hiểu được mình cần phải làm gì để lô hàng chuối xanh của khách hàng được thông quan một cách nhanh chóng và đúng trình tự pháp luật nhất. Từ xưt lý chứng từ, xin giấy phép kiểm dịch, làm hồ sơ,…

Tiết kiệm chi phí

Exim Logistics nhận ủy thác làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh trọn gói, hỗ trợ, tư vấn 24/7, miễn phí. Thêm vào đó, cam kết không có bất cứ chi phí nào phát sinh trong quá trình hợp tác.

Nhân viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những người giỏi, giàu kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt là trong vấn đề làm thủ tục hải quan và logistic.

thu tuc xuat khau chuôi xanh thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau thu tuc xuat khau trai cay tuoi thu tuc hai quan xuat nhap khau chung-toi-cung-cap-dich-vu-voi-gia-ca-canh-tranh-va-nhieu-ưu-dai-hap-dan

Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa

Bên cạnh việc nhận ủy thác làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh. Exim Logistics có hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không, đường biển,… với mức chi phí hợp lý và ưu đãi dành cho khách hàng.

Đảm bảo chất lượng hàng hóa

Exim Logistics cam kết chất lượng hàng hóa cho khách hàng. Đảm bảo đóng gói đúng quy cách,  không xảy ra hư hại, không làm ảnh hưởng đến lịch trình của khách hàng.
Vui lòng liên hệ với Exim Logistics qua Hotline: 0943 915 225 nếu như doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu làm thủ tục xuất khẩu chuối xanh nhé. Xin cảm ơm!
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *