[Hướng dẫn] Thủ tục xuất khẩu Sầu riêng chi tiết 2021

thu tuc xuat khau sau rieng thu tuc xuat nhap khau nhan uy thac lam thu tuc nhap khau binh chua chay thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau tai cho dich vu hai quan dich vu logistics

     Sầu riêng là mặt hàng xuất khẩu rất được ưa chuộng trên thị trường Quốc tế và chiếm tỷ trọng nhập khẩu cao trong những năm gần đây. Vậy để xuất khẩu sầu riêng từ Việt Nam sang nước ngoài cần những giấy tờ, chứng từ nào? Thủ tục xuất khẩu sầu riêng có quá rắc rối không? Mời bạn đọc dành ra 3 phút tham khảo ngay bài viết: “ Thủ tục xuất khẩu sầu riêng” của Exim Logistics nhé

Mã HS Code và thuế suất mặt hàng trái sầu riêng

     Để làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng, trước tiên, khách hàng cần phải nắm rõ mã HS Code và thuế suất của mặt hàng này.

    Trong hải quan xuất nhập khẩu, mặt hàng trái sầu riêng xuất khẩu có:

 • Mã Hs code : 08106000 
 • Thuế xuất khẩu mặt hàng sầu riêng: 0% 
 • Thuế VAT (thuế giá trị gia tăng): 0%

Thủ tục xuất khẩu Sầu riêng 2021

Kiểm tra chính sách nhập khẩu của nước nhập khẩu sầu riêng

     Trên thực tế, mỗi một quốc gia đều có một quy định khác nhau về chính sách nhập khẩu nông sản. Điều này đồng nghĩa với việc không phải mặt hàng nào cũng được cấp phép nhập khẩu tại thị trường đó. Do đó, để vấn đề xuất khẩu sầu riêng không xảy ra gián đoạn và trục trặc không mong muốn. Trước tiên, khách hàng cần tìm hiểu rõ việc mặt hàng Quả Sầu Riêng có được phép nhập khẩu vào thị trường  nước nhập khẩu hay không .

     Hướng dẫn kiểm tra: Khách hàng có thể kiểm tra theo 2 cách:

 • Cách 1: Khách hàng có thể liên hệ tư vấn tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ví dụ như cơ quan chi cục kiểm dịch thực vật vùng 1,2,3,4,… Tại các cơ quan này, khách hàng có thể hỏi xem mặt hàng sầu riêng có thể xuất khẩu đi những quốc gia nào.
 • Cách 2: Liên hệ trao đổi trực tiếp với đối tác nhập khẩu lô hàng sầu riêng của bạn để trao đổi trực tiếp về các chính sách, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

thu tuc xuat khau sau rieng thu tuc xuat nhap khau nhan uy thac lam thu tuc nhap khau binh chua chay thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau tai cho dich vu hai quan dich vu logistics

Hướng dẫn làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng

        Sau khi kiểm tra chính sách nhập khẩu của nước nhập khẩu sầu riêng. Nếu như mặt hàng này được cấp phép nhập khẩu, cá nhân/ doanh nghiệp/ tổ chức,.. có thể tiến hành các bước sau để làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng:

 • Kiểm tra xem sầu riêng của doanh nghiệp bạn đã đủ điều kiện xuất khẩu chưa. Ví dụ như sầu riêng phải có trọng lượng chuẩn theo quy định, phải được thu hoạch từ khu vực trồng đạt tiêu chuẩn,…
 • Tiến hành hun trùng, chiếu xạ, nhiệt nước nóng cho lô hàng cần xuất khẩu. 
 • Làm thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật để đảm bảo chất lượng cho lô hàng sầu riêng.
 • Kiểm tra quy cách đóng hàng, sắp xếp sầu riêng để đảm bảo chất lượng lô hàng sầu riêng trong quá trình vận chuyển và xuất khẩu.

Hướng dẫn làm kiểm dịch thực vật – Thủ tục xuất khẩu sầu riêng

     Khách hàng có thể làm kiểm dịch thực vật mặt hàng sầu riêng theo:

 1. Kiểm tra tại kho hàng của doanh nghiệp (bắt buộc với với lô hàng đầu tiên) dưới sự kiểm tra của trung tâm kiểm dịch.
 2. Kiểm tra tại trung tâm kiểm dịch với các lô hàng tiếp theo.

Hướng dẫn làm thủ tục hải quan – Thủ tục xuất khẩu sầu riêng

     Hồ sơ khai báo hải quan mặt hàng sầu riêng xuất khẩu:

 • Invoice Hóa đơn thương mại 
 • Packing List (Phiếu quy cách đóng gói hàng hóa)
 • Bill Of Lading (Vận tải đơn)
 • Sales Contract (Hợp đồng mua bán, trao đổi hàng hóa)
 • Phiếu kiểm dịch thực vật
 • Lưu ý: Để đảm bảo quá trình thông quan hàng hóa, làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Khách hàng nên shipping mark trên các kiện hàng sầu riêng xuất khẩu.

Một vài lưu ý trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng tại Việt Nam

Minh bạch, chính xác trong quá trình khai báo thông tin

     Vấn đề xuất khẩu sầu riêng là vấn đề tương đối quan trọng, vượt ra khỏi phạm vi Việt Nam. Doanh nghiệp/ tổ chức bạn phải chịu mọi trách nhiệm pháp lý đối với tất cả các  thông tin đã kê khai. Do đó, khách hàng cần phải minh bạch, chính xác trong quá trình khai báo thông tin

thu tuc xuat khau sau rieng thu tuc xuat nhap khau nhan uy thac lam thu tuc nhap khau binh chua chay thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau tai cho dich vu hai quan dich vu logistics

Cung cấp thông tin đầy đủ, đúng, rõ ràng và có tính pháp lý

     Việc cung cấp thông tin đầy đủ, đúng, rõ ràng và có tính pháp lý sẽ phần nào giúp đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được chi phí, hạn chế mọi rủi ro, vấn đề phát sinh có thể xảy đến trong quá trình làm thủ tục.

Nên sử dụng dịch vụ ủy thác trong lần đầu xuất khẩu hàng hóa

     Việc làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng, làm giấy tờ, chứng từ hải quan tưởng chừng như đơn giản nhưng trong quá trình làm có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp nếu như bạn không có kinh nghiệm. Bởi vậy, để quá trình thông quan lô hàng sầu riêng xuất khẩu diễn ra nhanh chóng với chi phí tiết kiệm. Doanh nghiệp/ tổ chức bạn nên tìm các đơn vị có kinh nghiệm logistics để ủy thác làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng.

Cam kết của Exim Logistics

 • Làm thủ tục xuất khẩu sầu riêng nhanh, gọn, lẹ, hàng hóa thông quan nhanh.
 • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm trong dịch vụ hải quan, logistics
 • Chi phí cạnh tranh, hợp lý, tiết kiệm, KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ trong quá trình hợp tác.
 • Đảm bảo chất lượng lô hàng sầu riêng trong quá trình xuất khẩu.
 • Bảo mật mọi thông tin của khách hàng trong quá trình hợp tác.
Bạn chỉ cần nhấc máy và liên hệ Hotline: 0943 915 225 và lựa chọn dịch vụ làm Thủ tục xuất khẩu sầu riêng. Mọi vấn đề còn lại cứ để Exim Logistics lo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *