Thủ tục nhập khẩu trái lê tươi trọn gói

thu tuc nhap khau trai le tuoi thu tuc hai quan thu tuc nhap hau trai cay tuoi nhap khau thu tuc hai quan trong goi thu tuc logistic

Cần những giấy tờ, chứng từ gì để hoàn tất thủ tục nhập khẩu trái lê tươi về Việt Nam?

Chi phí nhập khẩu trái lê tươi là bao nhiêu?

Đơn vị nào nhận cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói đối với trái lê tươi?

Có thể bạn đã biết, Lê nhập khẩu là một trong những loại trái cây có hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Cũng chính vì vậy mà loại trái cây này được rất nhiều các doanh nghiệp nhập về để kinh doanh, buôn bán cho khách hàng. Cùng Exim Logistics tìm hiểu các thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu trái Lê tươi trong bài viết này nhé!

Mã HS Code dành cho mặt hàng trái lê tươi

Thông tin chi tiết được quy định trong bảng sau:

V Mã hàng Mô tả hàng hoá – Tiếng Việt Đơn vị

tính

Unit of quantity Thuế NK thông thường Thuế NK

ưu

đãi

VAT ACFTA  
1 8083000 – Quả lê kg kg 15 10 *,5 0

Theo đó:

 • Mã HS code: 8083000
 • Đơn vị tính: kg
 • Thuế nhập khẩu thông thường: 15%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10% – có danh sách đính kèm
 • Thuế VAT: 5%

Thủ tục nhập khẩu trái lê tươi

Để nhập khẩu hàng trái Lê tươi, khách hàng cần : Xin cấp Giấy phép nhập khẩu và Giấy kiểm dịch thực vật, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP)

Đối với Giấy phép nhập khẩu –  Thủ tục nhập khẩu trái lê tươi

Để tránh chi phí lưu kho, doanh nghiệp có thể làm giấy phép nhập khẩu trước khi lô hàng được vận chuyển đến cảng đến.

Thủ tục cần xin cấp Giấy phép nhập khẩu chi tiết :

– Xin cấp Giấy phép nhập khẩu tại: Cục bảo vệ thực vật Hà Nội. Địa chỉ: số 149 Hồ Đắc Di, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

– Thời gian : 15-30 ngày làm việc, có thể làm nhanh trong 7 ngày làm việc.

– Hồ sơ gồm có:

 • Đăng ký kinh doanh
 • Đơn đăng ký xin giấy phép theo mẫu
 • Hợp đồng mua bán thương mại

Đối với giấy kiểm dịch thực vật – Thủ tục nhập khẩu trái lê tươi

Sau khi xin xong giấy phép nhập khẩu, doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu lô hàng trái lê tươi về và tiến hành làm thủ tục kiểm dịch thực vật.

1 bộ hồ sơ làm kiểm dịch thực vật đầy đủ sẽ gồm:

 • Giấy phép nhập khẩu
 • Tờ khai nhập khẩu
 • Bill
 • Invoice, packing list
 • Đơn đăng ký
 • Giấy bản gốc Phytosanitary bên nước xuất khẩu

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn đăng ký online, bạn nên đăng ký trước 2 ngày để không làm chậm trễ quá trình thông quan hàng hóa.

thu tuc nhap khau trai le tuoi thu tuc hai quan thu tuc nhap hau trai cay tuoi nhap khau thu tuc hai quan trong goi thu tuc logistic

Sau khi đã xin cấp Giấy phép nhập khẩu và Giấy kiểm dịch thực vật, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP). Doanh nghiệp có thể mang các loại giấy tờ trên cùng ℅ (nếu có) để tiến hành làm thủ tục thông quan cho lô hàng.

Các loại phí, thuế suất mà khách hàng phải trả khi muốn hoàn tất thủ tục nhập khẩu trái lê tươi tại Việt Nam

Đối với các loại phí:

Để thủ tục nhập khẩu trái lê tươi được thông quan nhanh chóng. Trong quá trình làm thủ tục, cá nhân/ doanh nghiệp sẽ phải chi trả các loại phí sau:

Đối với các loại Thuế:

Khi làm thủ tục nhập khẩu trái lê tươi về Việt Nam, khách hàng sẽ phải chịu 2 loại thuế sau:

 • Thuế VAT: 5%
 • Thuế nhập khẩu: 15%

Lưu ý:

 • Trong trường hợp trái lê tươi được nhập khẩu từ các quốc gia có ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Cá nhân, doanh nghiệp sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi là 10 % thay vì con số 15% như thông thường.
 • Để biết thêm chi tiết về các quốc gia nằm trong danh sách đã ký Hợp đồng thương mại tự do với Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thông tin trên website chính thống của Cục bảo vệ thực Vật tại: www.ppd.gov.vn . Hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp với Exim Logistics qua Hotline: 0943915225.

Một số lưu ý trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu trái cây tươi

 • Mặc dù trái cây tươi không phải là mặt hàng nằm trong danh mục cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây tươi xuất xứ từ quốc gia nào cũng được cấp phép nhập khẩu về thị trường Việt Nam.
 • Thủ tục nhập khẩu trái cây tươi khác với thủ tục nhập khẩu trái cây, hoa quả khô. Bởi vậy, trong quá trình tham khảo, tìm kiếm thông tin bạn cần phải phân biệt rõ ràng để tránh nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến quá trình nhập khẩu hàng hóa.
 • Để bảo vệ được quyền lợi của mình, bạn cần cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) nhằm nhận được những ưu đãi về thuế xuất.

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu trái Lê tươi tại Exim Logistics

nhu-cau-su-dung-dich-vu-hai-quan-tai-ha-noi-ngay-mot-lonthu tuc nhap khau trai le tuoi thu tuc hai quan thu tuc nhap hau trai cay tuoi nhap khau thu tuc hai quan trong goi thu tuc logistic

Hiện nay, Exim Logistics có mở dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu trái Lê tươi trọn gói để đáp ứng cầu nhập khẩu trái cây tươi ngày một nhiều và đa dạng của quý khách hàng. Với dịch vụ này, chúng tôi cam kết:

Tiết kiệm thời gian:

Với kinh nghiệm cao cùng mạng lưới quan hệ rộng khắp. Exim Logistics cam kết xử lý chứng từ, xin giấy phép kiểm dịch thực phẩm, làm giấy phép nhập khẩu,.. nhanh chóng,đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh, đúng trình tự pháp luật.

Tiết kiệm chi phí

Exim Logistics nhận làm thủ tục nhập khẩu trái Lê tươi trọn gói, tư vấn miễn phí. Đồng thời, cam kết không có chi phí phát sinh trong quá trình hợp tác.

Nhân viên giàu kinh nghiệm

Tất cả nhân viên tại Exim Logistics từ tư vấn viên, chuyên viên,… đều là những người giàu kinh nghiệm và kiến thức trong ngành logistics. Đồng thời, đã được đào tạo bài bản trước khi tư vấn cho khách hàng.

Giàu kinh nghiệm trong việc xử lý phát sinh

Trong quá trình làm thủ tục sẽ không tránh khỏi việc xảy ra những phát sinh không mong muốn. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể yên tâm về vấn đề này.

Với kinh nghiệm của mình, Exim Logistics sẽ hỗ trợ giải quyết phát sinh trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí tối ưu nhất.

Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa

Bên cạnh việc làm thủ tục nhập khẩu trái lê tươi, Exim Logistics có hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không, đường biển,… với mức chi phí ưu đãi. Chúng tôi luôn đảm bảo hàng hóa vận chuyển nhanh, không hư hại, không làm ảnh hưởng đến lịch trình của khách hàng.

thu tuc nhap khau trai le tuoi thu tuc hai quan thu tuc nhap hau trai cay tuoi nhap khau thu tuc hai quan trong goi thu tuc logistic

Bạn đã tìm được đơn vị làm thủ tục nhập khẩu trái lê tươi phù hợp với doanh nghiệp mình chưa? Nếu chưa thì đừng băn khoăn mà hãy liên lạc ngay với Exim Logistics nhé. Dịch vụ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn 24/7.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu ấm đun nước siêu tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *