Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay có cồn

Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay có cồn như nào

Nước rửa tay có cồn để diệt khuẩn đang là 1 trong những sản phẩm được quan tâm và bán chạy trên thị trường trong bối cảnh dịch Covid 19 xuất hiện trong thời gian qua. Để đáp ứng được nhu cầu của người dân các lô hàng nước rửa tay được nhập khẩu liên tục và các doanh nghiệp cũng đang phải thực hiện khá nhiều chính sách, thủ tục để nhập được 1 lô hàng về. Cùng Exim Logistics tìm hiểu những thủ tục nhập khẩu nước rửa tay có cồn.

Các thủ tục nhập khẩu nước rửa tay gồm có gì?
Các thủ tục nhập khẩu nước rửa tay gồm có gì?

Thuế nhập khẩu và mã HS code của nước rửa tay có cồn

HS code là loại mã riêng cho từng loại hàng khi nhập khẩu giúp đơn vị/doanh nghiệp biết được lô hàng mình nhập sẽ có những chính sách cơ chế gì đang được áp dụng và nghĩa vụ đóng thuế đối với lô hàng đó. Cụ thể ở đây với việc nhập khẩu lô hàng nước rửa tay có cồn đơn vị/doanh nghiệp nhập hàng có thể tham khảo mã HS code là 34013000.

Về việc đóng thuế của loại hàng nước rửa tay có cồn theo quy định hiện hành, khi nhập khẩu mặt hàng này đơn vị/doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế nhập khẩu ở mức 27%, bên cạnh đó thuế giá trị gia tăng là 10% nữa.

Đơn vị/doanh nghiệp khi nhập hàng nên lưu ý về xuất xứ của từng lô hàng hay còn gọi là C/O. Mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ sẽ có C/O khác nhau vậy nên nếu bạn nhập cùng loại hàng nhưng chia thành nhiều lô hàng từ nhiều nơi thì mỗi lô hàng lại có mức thuế ưu đãi khác nhau.

Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay có cồn như nào
Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay có cồn như nào

Xem thêm: Danh mục các mặt hàng được MIỄN THUẾ nhập khẩu khẩu phục vụ việc phòng, chống dịch COVID – 19

Các thủ tục nhập khẩu nước rửa tay có cồn mới nhất

Để nhập khẩu lô hàng nước rửa tay có cồn thuận lợi về đến kho của đơn vị/doanh nghiệp sẽ có các thủ tục như sau.

Bước 1: Chuẩn bị chứng từ hồ sơ để khai báo hải quan

Tại thời điểm hiện tại mặt hàng nước rửa tay có cồn không thuộc diện quản lý chuyên ngành và không phải loại hàng bị cấm xuất nhập khẩu nên bộ hồ sơ để khai báo hải quan cũng khá cơ bản. Đơn vị/doanh nghiệp sẽ cần những giấy tờ sau để làm thủ tục thông quan cho lô hàng: 

  • Hóa đơn mua bán thương mại (Invoice).
  • Phiếu đóng gói lô hàng (Packing list).
  • Vận đơn (Bill): có thể là bản gốc hoặc bản chụp.
  • Chứng chỉ lưu hành tự do (CFS)
  • Hóa đơn phụ phí tại kho/cảng xuất (trong trường hợp mua được giá Exw).

Để thuận lợi cho việc thông quan lô hàng đơn vị/doanh nghiệp hãy lưu ý nên chuẩn bị những loại giấy tờ trên để không phải bổ sung nhiều lần.

Bước 2: Tiến hành làm thủ tục nhập khẩu lô hàng

Đơn vị/doanh nghiệp mang hồ sơ đã chuẩn bị đến cơ quan hải quan, sau khi xuất trình đầy đủ giấy tờ, bên hải quan sẽ tiếp nhận và kiểm tra ngay tại thời điểm đó. Nếu chứng từ hồ sơ không có gì bất thường bên hải quan sẽ cho thông quan lô hàng nước rửa tay có cồn.

Bước 3: Được thông quan lô hàng

Khi bên hải quan đã đồng ý duyệt cho hồ sơ của đơn vị/doanh nghiệp và cho thông quan lô hàng đó, bên vận tải được liên hệ trước sẽ kéo hàng hóa về kho cho đơn vị/doanh nghiệp.

Nhập khẩu lô hàng nước rửa tay có cồn
Nhập khẩu lô hàng nước rửa tay có cồn

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu thùng rác bằng nhựa và thép

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành, nước rửa tay có cồn là mặt hàng có nhu cầu sử dụng tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các đơn vị/doanh nghiệp đang gấp rút cho nhập về những lô hàng nước rửa tay lớn để kịp thời phục vụ cho người dân. Nếu chưa có kinh nghiệm khi thông quan hàng hóa hãy liên hệ với Exim Logistics để được làm thủ tục nhập khẩu nước rửa tay có cồn thuận lợi và sớm nhất.

Xem thêm: Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận lưu hành chế phẩm diệt khuẩn, diệt côn trùng NĐ 91/2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *