Thủ tục nhập khẩu nho khô về Việt Nam mới nhất 2021

thu tuc nhap khau nho kho ve viet nam thu tuc xuat nhap khau thu tuc nhap khau thu tuc xuat khau thu tuc hai quan nhap khau hang hoa dich vu uy thac lam thu tuc xuat nhap khau exim logistics
Quy trình nhập khẩu nho khô có phức tạp không?
Quanh khu vực Hà Nội, đơn vị nào nhận ủy thác làm thủ tục nhập khẩu nho khô về Việt Nam uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng?
     Bên cạnh các sản phẩm trái cây tươi, trái cây đông lạnh,… Thì các mặt hàng trái cây khô nhập khẩu cũng rất được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là nho khô – đồ ăn vặt không thể thiếu trong các cuộc tiếp khách, các cuộc hội ngộ, tụ tập bạn bè.
     Nhu cầu sử dụng nho khô tại Việt Nam nhiều như thế, vậy thủ tục hải quan nhập khẩu sản phẩm này có rắc rối lắm không? Cần xin những hồ sơ, chứng từ nào?? Cùng Exim giải đáp qua bài viết: “Thủ tục nhập khẩu nho khô về Việt Nam mới nhất 2021” bên dưới nhé.

 Cơ sở pháp lý – Thủ tục nhập khẩu nho khô

 • Thông tư số 30/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Quy định về danh mục các mặt hàng cần làm kiểm dịch thực vật, danh mục các mặt hàng cần phân tích, kiểm nghiệm nguy cơ dịch hại trước khi tiến hành nhập khẩu về Việt Nam.
 • Thông tư số 33/2014/TT-BNNPTNT: Ban hành quy định về trình tự, thủ tục làm kiểm dịch thực vật các mặt hàng, sản phẩm cần làm kiểm dịch thực vật trong và sau nhập khẩu về Việt Nam.

Mã HS dành cho mặt hàng nho khô – Thủ tục nhập khẩu nho kho

     Theo quy định hiện hành, trong thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Mặt hàng nho khô có:
 •  Mã HS Code : 08062000
 • Thuế nhập khẩu (NK) thông thường: 18%
 • Thuế nhập khẩu (NK) ưu đãi: 13%
V Mã hàng Mô tả hàng hoá – Tiếng Việt Đơn vị

tính

Unit of quantity Thuế NK thông thường Thuế NK

ưu

đãi

VAT ACFTA  
1 08062000 – Quả nho khô kg kg 18 13 *,5 0

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu nho khô về Việt nam mới nhất 2021

     Thông thường, khi muốn làm thủ tục nhập khẩu nho khô về Việt Nam. Cá nhân/ doanh nghiệp/ tổ chức cần thực hiện một quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Làm tự công bố cho mặt hàng nho khô – Thủ tục nhập khẩu nho khô

     Trên thực tế, nho khô nằm trong danh sách các mặt hàng, sản phẩm được sử dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vậy, khi làm thủ tục nhập khẩu nho khô. Bạn cần làm tự công bố sản phẩm trước khi nhập hàng để chủ động về mặt thời gian.
     – Hồ sơ làm tự công bố cho mặt hàng nho khô gồm:
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bản khai tự công bố mặt hàng nho khô (theo mẫu có sẵn).
 • Bảng kết quả kiểm nghiệm (cần gửi mẫu đi thử nghiệm).
 • Thông tin mô tả sản phẩm: hình ảnh, thành phần, nhãn mác,…
 • Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VSATTP của tổ chức/ doanh nghiệp.
     – Địa điểm tiếp nhận hồ sơ làm tự công bố sản phẩm:  Ban an toàn vệ sinh thực phẩm , sở y tế.
     – Thời gian làm: trong khoảng 10 – 20 ngày
thu tuc nhap khau nho kho ve viet nam thu tuc xuat nhap khau thu tuc nhap khau thu tuc xuat khau thu tuc hai quan nhap khau hang hoa dich vu uy thac lam thu tuc xuat nhap khau exim logistics

 Bước 2: Đàm phán với bên bán làm Giấy kiểm dịch thực vật – Thủ tục nhập khẩu nho khô

     Trong quá trình đàm phán và ký kết hợp đồng, doanh nghiệp/ tổ chức cần yêu cầu bên bán làm Giấy kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate) của nước xuất khẩu. Đây là giấy tờ cần thiết không thể thiếu nếu như bạn muốn làm đăng ký kiểm dịch tại Việt Nam. Nếu không có giấy này, thủ tục nhập khẩu nho khô về Việt Nam sẽ không được hoàn tất.

Bước 3: Tiến hành đăng ký làm kiểm dịch thực phẩm và kiểm tra ATVSTP cho lô hàng nho khô – Thủ tục nhập khẩu nho khô

     – Phương thức đăng ký:
 • Đăng ký online trên hệ thống: trước 2 ngày khi hàng cập cảng đến
 • Nộp trực tiếp tại chi cục kiểm dịch thực phẩm của khu vực
     – Kết quả đăng ký: Nhận kết quả online trên hệ thống
     – Hồ sơ làm kiểm dịch mặt hàng nho khô:
 • Tự công bố sản phẩm nho khô
 • Bản gốc Phytosanitary Certificate được chứng nhận bởi nước xuất khẩu (do bên bán cấp)
 • Hợp đồng mua bán, thương mại
 • Invoice
 • Packing list
 • Bill
thu tuc nhap khau nho kho ve viet nam thu tuc xuat nhap khau thu tuc nhap khau thu tuc xuat khau thu tuc hai quan nhap khau hang hoa dich vu uy thac lam thu tuc xuat nhap khau exim logistics
Dich-vu-hai-quan-exim-logistics

Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ cho hải quan, thông quan và chuyển hàng về kho – Thủ tục nhập khẩu nho khô

     Sau khi có kết quả kiểm dịch thực vật, doanh nghiệp/ tổ chức cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để trình lên cơ quan hải quan để hoàn tất thủ tục nhập khẩu nho khô.
     Bộ hồ sơ này sẽ bao gồm:
 • Kết quả kiểm dịch thực vật, kiểm tra VSATTP lô hàng nho khô – 01 bản
 • Hợp đồng : 01 bản
 • Invoice: 01 bản
 • Packing list: 01 bản
 • Bill : 01 bản
 • Giấy giới thiệu : 02 bản
Lưu ý: Các chứng từ, giấy tờ trong hồ sơ đều là các bản photo, có đóng dấu mộc và ký tên của đại diện công ty/ tổ chức.
      Căn cứ vào hồ sơ, hải quan sẽ xem xét, kiểm tra. Nếu đạt yêu cầu, lô hàng nho khô cần nhập khẩu của bạn sẽ được thông quan.
thu tuc nhap khau nho kho ve viet nam thu tuc xuat nhap khau thu tuc nhap khau thu tuc xuat khau thu tuc hai quan nhap khau hang hoa dich vu uy thac lam thu tuc xuat nhap khau exim logisticsdich vu hai quan dich vu uy thac xuat nhap khau nhan uy thac lam thu tuc hai quan dich vu hai quan quoc te và tai cho dich vu hai quan gia re dich vu khai bao hai quan quoc te và tai cho dich vụ logistics
     Với 4 bước trên, doanh nghiệp/ tổ chức bạn đã có thể hoàn thành thủ tục nhập khẩu nho khô về Việt Nam rồi đó. Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề về mặt lý thuyết. Trong quá trình làm thủ tục hải quan, khách hàng sẽ có thể gặp rất nhiều các phát sinh không mong muốn nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong vấn đề làm thủ tục hải quan.
      Do đó, để quá trình làm thủ tục nhập khẩu nho khô diễn ra nhanh chóng và không ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Doanh nghiệp bạn cần thuê một bên thứ 3 có kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ,.. để đảm bảo các yếu tố về mặt thời gian, chi phí, chất lượng hàng hóa,.. cho lô hàng cần nhập khẩu. Và Exim Logistics là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi chúng tôi có sức trẻ, có kinh nghiệm, có nghiệp vụ chuyên môn cao,.. trong vấn đề làm thủ tục, khai báo hải quan, vận chuyển hàng hóa logistics.
      Liên hệ với chúng tôi khi khách hàng có nhu cầu làm thủ tục nhập khẩu nho khô nhé. Chúc quý khách hàng sức khỏe, thành công và thuận lợi trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *