Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy hút mùi chi tiết nhất

Tham khảo thủ tục nhập khẩu máy hút mùi

Máy hút mùi là sản phẩm khá phổ thông nó xuất hiện ở hầu hết trong căn bếp của mọi gia đình. Và ngày nay, nhu cầu sử dụng những sản phẩm chất lượng cũng ngày càng nâng cao. Do đó, nhiều công ty đã muốn nhập các loại máy hút mùi về để kinh doanh. Sau đây, Exim Logistics sẽ chia sẻ đến bạn thủ tục nhập khẩu máy hút mùi nhanh chóng nhất.

Nhập khẩu máy hút mùi về Việt Nam
Nhập khẩu máy hút mùi về Việt Nam

Tìm hiểu mã HS của mặt hàng  máy hút mùi

Với các mặt hàng nhập khẩu khác nói chung và sản phẩm máy hút mùi nói riêng, khi tra cứu mã HS theo biểu thuế sẽ cho bạn thấy nó phân vào nhóm nào, còn tùy vào chiều ngang nắp chụp phải không quá 120cm.

Cụ thể, mã HS của máy hút mùi. Thuộc chương 84 bao gồm nồi hơi, lò phản ứng hạt nhân, máy và trang thiết bị cơ khí và các bộ phận.

Mã HS Mô tả
8414 Máy nén không khí hay chất khí khác và quạt, bơm không khí hoặc bơm chân không, nắp chụp tuần hoàn gió hoặc thông gió có kèm theo quạt, có hoặc không lắp theo bộ phận lọc.
841460 Nắp chụp hút chiều ngang không quá 120cm, đã lắp với bộ phận lọc
84146019

 

Mã HS của một số mặt hàng khác

Thuế nhập khẩu máy hút mùi

Tham khảo mức thuế của từng loại thuế khi nhập khẩu mặt hàng máy hút mùi. Đảm bảo nắm rõ thông tin trước khi quyết định nhập khẩu hàng hóa đó. Bao gồm:

LOẠI THUẾ THUẾ SUẤT
Thuế nhập khẩu thông thường 22.5%

 

Thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%
Thuế nhập khẩu ưu đãi 15%
Form E

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Trung Quốc (ACFTA)

0%
Form D

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean (ATIGA)

0%
Form AJ

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Nhật Bản (AJCEP)

4%
Form VJ

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA)

0%
Form AK

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Hàn Quốc (AKFTA)

0%

 

Quy định về thủ tục nhập khẩu máy hút mùi

Sản phẩm máy hút mùi này không thuộc diện quản lý chuyên ngành, người nhập khẩu làm thủ tục như các sản phẩm thông thường mà khô qua các bước kiểm tra chất lượng.

Thủ tục nhập khẩu máy hút mùi chi tiết

Dưới đây là 3 yếu tố cần khi đi làm thủ tục nhập khẩu máy hút mùi mà bạn không thể bỏ qua khi muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam.

Tham khảo thủ tục nhập khẩu máy hút mùi
Tham khảo thủ tục nhập khẩu máy hút mùi

1. Hồ sơ làm thủ tục hải quan

  • Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Certificate of origin)
  • Tờ khai hải quan nhập khẩu ( lấy từ phần mềm khai báo hải quan)
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Vận đơn (Bill of lading)

2. Tóm tắt thủ tục nhập khẩu máy hút nước

Lên ý tưởng cho tờ khai và truyền tờ khai bằng phần mềm hải quan. Tùy vào địa điểm có dịch. Nếu là vùng xanh thì chỉ cần nộp thuế là hàng hóa được thông quan, luồng vàng là phải nộp hồ sơ kiểm tra, vùng đỏ thì kiểm tra hàng hóa sau khi làm hồ sơ.

Những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút mùi

  • Mã HS và thuế nhập khẩu được phụ thuộc vào kích thước ngang có quá tối đa 120cm không
  • Cung cấp thông tin cụ thể về hình ảnh, khối lượng, công suất,…cho cơ quan hải quan để được thông quan sớm thuận lợi hơn.
  • Cân nhắc về việc xin CO ưu đãi cho lô hàng đó (Form D, Form E. Bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể hơn 15%.

Chúng tôi xin cảm ơn quý công ty và doanh nghiệp đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Nếu còn điều gì cần tư vấn thì hãy liên hệ trực tiếp đến Exim Logistics. Tại đây sẽ có nhân viên tư vấn chu đáo nhiệt tình về các thủ tục nhập khẩu máy hút mùi và dịch vụ hải quan cũng như sản phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *