Thủ tục nhập khẩu Máy chấm công bằng vân tay 2021

Máy chấm công vân tay nhập khẩu 2021

Máy chấm công bằng vân tay là 1 thiết bị hữu dụng cho các doanh nghiệp, công ty khi muốn quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên mà không tốn công sức ghi chép lại giờ đến và giờ về của từng người. Máy chấm công được nhập khẩu từ nước ngoài có mẫu mã, kiểu dáng và độ nhạy vân tay cao nên được nhiều đơn vị lựa chọn mặt hàng này để kinh doanh. Vậy những thủ tục nhập khẩu Máy chấm công bằng vân tay như nào cùng Exim Logistics tìm hiểu nhé.

Thủ tục nhập khẩu máy chấm công bằng vân tay
Thủ tục nhập khẩu máy chấm công bằng vân tay

Mã HS code của máy chấm công bằng vân tay

Máy chấm công bằng vân tay dùng để ghi nhận thời gian thực nhân viên đến và tan làm được trang bị tại các công ty, doanh nghiệp hoặc cho cửa hàng buôn bán. Bởi sự tiện ích của nó mà lượng tiêu thụ máy chấm công khá lớn và do nhu cầu tăng nên nhiều nhà phân phối đã nhập khẩu những lô hàng máy chấm công về Việt Nam. 

Trước khi bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu mặt hàng này thì nên biết mã HS code của máy chấm công để biết được thuế suất chịu thuế khi nhập khẩu là bao nhiêu. Máy chấm công bằng vân tay hay các hệ thống nhận dạng vân tay điện tử nói chung có mã HS code là 84719030 và thuế nhập khẩu ưu đãi là 3%, bên cạnh đó máy chấm công cũng phải chịu thuế giá trị gia tăng là 10%.

Thủ tục nhập khẩu máy chấm công bằng vân tay

Để có thể nhập khẩu 1 lô hàng máy chấm công vân tay thì đơn vị nhập hàng cần trải qua các thủ tục sau.

Xin giấy phép nhập khẩu

Sản phẩm máy chấm công có trong danh sách các mặt hàng phải có giấy phép nhập khẩu. Để được cấp giấy phép doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Đơn xin cấp phép nhập khẩu thiết bị (theo mẫu)
 • Catalogue sản phẩm (bản song ngữ Anh-Việt)
 • Bản sao có công chứng hoặc bản sao kèm bản gốc đối chiếu (nếu nộp trực tiếp) các loại giấy tờ chứng minh pháp lý như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập, giấy phép đầu tư,…
 • Bản sao giấy chứng nhận hợp quy
 • Tài liệu thông tin kỹ thuật (nếu có)
 • Bản sao công chứng hợp đồng của người nhập khẩu hoặc các chứng từ, bill thể hiện tên, số lượng hàng hóa nhập.
Máy chấm công vân tay nhập khẩu 2021
Máy chấm công vân tay nhập khẩu 2021

Thời gian để được nhận giấy cho phép nhập khẩu máy chấm công vân tay có thể sẽ kéo dài từ 2 đến 3 ngày nên doanh nghiệp chủ động làm thủ tục xin giấy trước khi lô hàng về đến Việt Nam.

Khai báo tại cơ quan hải quan

Sau khi doanh nghiệp có được giấy phép nhập khẩu, tại cơ quan hải quan sẽ tiến hành thông quan hàng hóa như bình thường. Doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau:

 • Vận đơn (Bill)
 • Hóa đơn mua bán thương mại (Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
 • Chứng nhận xuất xứ C/O (nếu có)
 • Catalogue sản phẩm.
 • Giấy cho phép nhập khẩu

Một số lưu ý khi nhập khẩu thiết bị máy chấm công bằng vân tay

Để không gặp những vướng mắc, trục trặc khi nhập khẩu lô hàng máy chấm công bằng vân tay, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ, chứng từ bắt buộc đầy đủ và rà soát kỹ thông tin trước khi nộp cho bên cơ quan hải quan. Bên cạnh đó các thông tin liên quan đến hàng hóa phải đáp ứng đúng điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật và khai báo hải quan chính xác.

Máy chấm công ghi lại thời gian chính xác
Máy chấm công ghi lại thời gian chính xác

Với những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc khai báo hải quan lần đầu còn chưa nắm rõ các thủ tục nhập khẩu máy chấm công bằng vân tay nên liên hệ với Exim Logistics để được tư vấn, hỗ trợ để thuận lợi lấy hàng về kho mà không mất nhiều chi phí, thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *