Thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt, gương chiếu hậu

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt

Thị trường ngày càng phát triển, hoạt động kinh doanh các mặt hàng cũng ngày càng đa dạng hơn. Và bạn cũng đang muốn tìm hiểu và nhập khẩu các mặt hàng linh kiện về thị trường Việt Nam để bán. Chắc chắn là bạn phải làm thủ tục, hồ sơ trước khi được cơ quan hải quan thông quan hàng hóa. Đừng lo hãy để Exim Logistics chia sẻ cho bạn về thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt được cập nhật mới nhất.

Mã HS của mặt hàng gương 2 mặt

Trong thị trường nhập khẩu nói chung và một mặt hàng nào đó nói riêng khi muốn xác định về những chính sách và thủ tục nhập khẩu thì cần quan tâm đến mã HS của hàng hóa đó.

Nắm rõ mã HS của gương 2 mặt
Nắm rõ mã HS của gương 2 mặt

Cụ thể là mặt hàng gương 2 mặt thuộc chương 70 gồm thủy tinh và các sản phẩm bằng chất liệu thủy tinh. Dưới đây là mã HS chi tiết của mặt hàng gương 2 mặt mà quý công ty đang quan tâm.

Mã HS Mô tả
70099200 Mã HS đại diện cho gương kính (có khung)
7009 Gương thủy tinh, có khung, không có khung, gương chiếu hậu

Lưu ý: Đây là mặt hàng không thuộc phạm trù hàng cấm xuất nhập khẩu nên hàng này vẫn được nhập khẩu bình thường. Tuy nhiên, đây là hàng hóa dễ xảy ra rủi ro về giá, cần tham vấn giá tại cơ quan hải quan.

Cách làm thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt cần thiết

Để có thể nhập khẩu hàng hóa theo đúng quy định và được kiểm định tại cơ quan hải quan. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tiến hành làm thủ tục nhập khẩu cho ngành hàng mà mình muốn nhập về.

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt
Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt

Cụ thể là:

1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

  • Vận đơn (Bill of lading)
  • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Certificate of origin)
  • Các chứng từ khác (nếu có)

2. Nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập khẩu

Sau khi dựa vào các căn cứ của thông tin có trên chứng từ, tiến hành lập tờ khai theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Trong đó, các doanh nghiệp đều có thể khai thông tin bằng hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử đều được.

Khi đã hoàn thành thì nộp hồ sơ cho cơ quan hải quan để được đăng ký  tờ khai hải quan. Sau đó, phân luồng tờ khai và kiểm tra cả thực tế về lô hàng đó tùy vào mức độ. Theo đó, phía doanh nghiệp cần phải nộp một khoản lệ phí để hoàn thành công việc thông quan hàng hóa.

3. Liên hệ với bên vận tải khi hàng hóa được thông quan

Để hàng hóa được mang về kho, khi đi qua các điểm kiểm tra của cơ quan hải quan thì trên mặt hàng hóa cần có một số thông tin quan trọng sau.

Nhãn mác của hàng hóa đó cần có:

  • Là hàng hóa nhập khẩu nên cần phải có nhãn mác theo quy định

Nhãn của mặt hàng đó cần thể hiện:

  • Tên hàng hóa
  • Xuất xứ hàng hóa
  • Tên và địa chỉ của tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa đó
  • Một số nội dung tùy vào tính chất của mỗi hàng hóa

Vừa qua, Exim Logistics đã chia sẻ đến các quý công ty về thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt được cập nhật mới nhất hiện nay. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích và sẽ giúp quý công ty có thêm thông tin về việc nhập khẩu hàng hóa theo đúng quy định của luật hiện hành.

Ngoài ra các quý công ty còn muốn tham khảo về những thông tin khác thì có thể truy cập trực tiếp vào Website: www.exim-logistics.vn. Tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ hải quan. Rất mong sẽ sớm là đối tác đáng tin cậy của các tổ chức và các quý công ty.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *