Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu giấy Kraft chi tiết nhất

Hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu giấy Kraft nhanh chóng

Hiện nay, mặt hàng giấy Kraft được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống và được nhiều Người Việt Nam ưa chuộng. Bởi nó bền và dễ phân hủy, đặc biệt là có thể tái chế được. Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao thì sử dụng giấy Kraft là một giải pháp hiệu quả. Tham khảo thêm về thủ tục nhập khẩu giấy Kraft cùng Exim Logistics ngấy sau đây.

Tìm hiểu giấy Kraft là gì?

Giấy Kraft hay người ta còn gọi là giấy bao xi măng. Giấy được sản xuất từ bột gỗ của những cây gỗ mềm. Giấy được sử dụng làm túi đựng được nhiều cửa hàng quần áo sử dụng. Hay những cửa hàng ăn uống cũng lựa chọn loại túi sử dụng giấy này để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Giấy Kraft được hiện được nhiều người ưa chuộng
Giấy Kraft được hiện được nhiều người ưa chuộng

Loại giấy này có màu trắng và màu vàng cơ bản. Giấy có màu vàng nhạt được làm từ sợi Xenlulozo sau qua xử lý với muối Natri Sunphat mà không cần sử dụng phương pháp tẩy trắng độc hại. Màu tự nhiên là màu vàng, còn tẩy trắng khi sử dụng sản xuất giấy trắng.

Mã HS của mặt hàng giấy Kraft

Để nhập khẩu một mặt hàng nào đó doanh nghiệp cần xác định được mã HS của mặt hàng đó. Cụ thể như Mã HS của mặt hàng giấy Kraft.

48044190: Mã HS của giấy Kraft, chưa tẩy trắng, chưa tráng phủ có định lượng 220g/m2 (+/-5g/m20).

Thuế nhập khẩu giấy Kraft

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%.
 • Thuế giá trị gia tăng VAT: 10%.
 • Thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc có chứng nhận xuất xứ Form AK: 24%.
 • Thuế nhập khẩu từ các thị trường Thái Lan, Malaysia, Indonesia có chứng nhận xuất xứ form D: 0%.
 • Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc có Chứng nhận xuất xứ Form E: 0%.

Thủ tục nhập khẩu giấy Kraft

Giấy Kraft không thuộc danh mục hàng quản lý xin giấy phép hay chuyên ngành nên các doanh nghiệp vẫn thực hiện thủ tục nhập khẩu giấy Kraft bình thường.

Hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu giấy Kraft nhanh chóng
Hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu giấy Kraft nhanh chóng

1. Chuẩn bị hồ sơ hải quan

Hồ sơ hải quan của giấy theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC được sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC. Hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Certificate of origin)
 • Các chứng từ cần thiết khác (nếu có).

2. Nộp hồ sơ và làm thủ tục

Căn cứ vào các thông tin có trên chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Nhìn chung các doanh nghiệp đều có thể khai được thông tin trên hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ thì nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Và khi thực hiện theo quy định sẽ được phân luồng tờ khai để kiểm tra thực tế về lô hàng đó theo các mức độ. Thường thì các doanh nghiệp sẽ phải nộp một khoản lệ phí có liên quan để hoàn thành thủ tục thông quan hàng hóa.

3. Thông quan hải quan

Sau khi hoàn thành các mục trên và được thông quan hàng hóa, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với bên vận chuyển kéo hàng về kho bảo quản.

4. Nội dung cần có trên bao bì mặt hàng giấy Kraft

Theo nội dung của Nghị định số 43/2017 quy định về nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện một số nội dung sau:

 • Nhãn mác của sản phẩm cần ghi đầy đủ theo quy định hiện hành mới nhất
 • Trên nhãn hàng cần có: tên hàng hóa; tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa đó; xuất xứ hàng hóa; các nội dung khác tùy vào từng loại hàng hóa khác nhau.

Trên đây là nội dung chi tiết về các thủ tục nhập khẩu giấy Kraft. Hy vọng sẽ sớm trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong thời gian tới. quý khách có nhu cầu về dịch vụ hải quan hãy liên hệ Exim Logistics xin hân hạnh phục vụ quý khách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *