Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em 2021

thu tuc nhap khau do chơi tre em thu tuc nhap khau o to do choi nhap khau do choi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau uy thac xuat nhap khau dich vu logistics
Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ nước ngoài về Việt Nam cần những giấy tờ, chứng từ gì? Có mất nhiều thời gian không?
Giá dịch vụ ủy thác làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em là bao nhiêu?
      Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, đồ chơi trẻ em trở thành một trong những mặt hàng được sử dụng và tiêu dùng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là đối với những sản phẩm đồ chơi được nhập khẩu từ nước ngoài như Trung Quốc, Mỹ, Đức,… Chính vì vậy, đồ chơi trẻ em là mặt hàng kinh doanh rất tiềm năng dành cho các doanh nghiệp, các công ty đang muốn chiếm lĩnh thị trường này.
      Tuy nhiên, chính sách nhập khẩu đồ chơi trẻ em ở mỗi nước có khác nhau không? Thủ tục hải quan cần giấy tờ gì? Cần phải đóng thuế nhập khẩu bao nhiêu phần trăm? Cùng Exim Logistics tìm hiểu trong bài viết: “ Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em” ngay bên dưới nhé.

Cơ sở pháp lý – Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

 • Thông tư 38/2015/TT-BTC (ban hành ngày 25/3/2015): Trong thông tư này, Bộ Tài chính ban hành các quy định đối với việc làm các thủ tục Hải quan, thủ tục kiểm tra, giám sát hải quan. Thêm vào đó, ban hành các quy định, chính sách về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL (ban hành ngày 31/12/2014): Thông tư này được ban hành bởi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Trong đó, đưa ra các điều khoản quy định về việc quản lý các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa xuất nhập khẩu trên phạm vi quốc tế nằm trong diện quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

thu tuc nhap khau do chơi tre em thu tuc nhap khau o to do choi nhap khau do choi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau uy thac xuat nhap khau dich vu logistics

Điều kiện cần và đủ để làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em về Việt Nam

      Để được phép nhập khẩu các mặt hàng đồ chơi dành cho trẻ em về Việt Nam. Doanh nghiệp/ tổ chức bạn cần phải lưu ý những điều kiện sau đây:
 • Đơn vị được phép nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ các nước Mỹ, Đức, Trung Quốc,.. phải là những doanh nghiệp/ công ty tổ chức có các chức năng kinh doanh phù hợp theo quy định.
 • Các mặt hàng đồ chơi khi nhập khẩu phải đảm bảo là hàng mới 100%. Đồng thời, có tem mác,  nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Trẻ em là tương lai của đất nước. Bởi vậy, đồ chơi trẻ em phải là những vật phẩm có cấu tạo, kiểu dáng, thiết kế,…không gây ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách và trí tuệ của trẻ. Đồng thời, không gây hại cho sức khỏe và đặc biệt không nằm trong danh mục các sản phẩm cấm lưu hành, buôn bán tại Việt Nam.
 • Mặt hàng đồ chơi trẻ em là mặt hàng đặc thù. Theo quy định, trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Doanh nghiệp/ tổ chức cần làm công bố hợp quy cho lô hàng đồ chơi trẻ em trước để được hải quan cấp phép thông quan hàng hóa.
      Khi đảm bảo được đầy đủ các điều kiện bên trên. Doanh nghiệp/ tổ chức của bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em về Việt Nam.

Mã HS code mặt hàng đồ chơi dành cho trẻ em – Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Theo quy định, mã HS code mặt hàng đồ chơi trẻ em thuộc nhóm các mặt hàng có mã số 9503. Tùy theo từng sản phẩm đồ chơi cụ thể mà mã HS Code phía sau và mức thuế nhập khẩu ưu đãi cũng sẽ khác nhau.
Chi tiết mã HS code của một số loại đồ chơi trẻ em và mức thuế nhập khẩu (NK) ưu đãi tương ứng được liệt kê trong bảng sau:
thu tuc nhap khau do chơi tre em thu tuc nhap khau o to do choi nhap khau do choi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau uy thac xuat nhap khau dich vu logistics

Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thủ tục công bố hợp quy mặt hàng đồ chơi trẻ em

Để làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Trước hết, doanh nghiệp/ tổ chức cần xin chứng nhận hợp quy cho lô hàng cần nhập khẩu từ các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.
Theo quy định, hồ sơ xin giấy chứng nhận hợp quy bao gồm:
 • Đơn xin chứng nhận công bố hợp quy (theo form có sẵn)
 • Bản mô tả chi tiết về mặt hàng đồ chơi trẻ em cần nhập khẩu: hình thức, cấu tạo, đặc điểm, tính năng,..
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm. Lưu ý: kết quả này phải xuất phát từ phòng thí nghiệm của cá nhân/ tổ chức đã được công nhận hoặc chỉ định.
 • Kế hoạch quản lý, quy trình sản xuất sản phẩm. Thêm vào đó, có thể có bản photo chứng nhận iso 9001 (nếu có).
 • Giấy chứng nhận sản phẩm được cấp phép lưu hành tự do của nước xuất khẩu.
 • Giấy chứng nhận hợp quy được cấp bởi đơn vị có thẩm quyền.
 • Các tài liệu, giấy tờ liên quan khác (nếu có)

Thủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Khách hàng cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hải quan bao gồm:
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em
 • Vận tải đơn hàng hóa (Bill of Lading – B/L)
 • Hóa đơn mua bán, thương mại (Invoice)
 • Phiếu đóng gói mặt hàng đồ chơi trẻ em (Packing List)
 • Giấy chứng nhận hợp quy mặt hàng đồ chơi trẻ em.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – C/O (nếu có)

thu tuc nhap khau do chơi tre em thu tuc nhap khau o to do choi nhap khau do choi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau uy thac xuat nhap khau dich vu logistics dich vu hai quan dich vu uy thac xuat nhap khau nhan uy thac lam thu tuc hai quan dich vu hai quan quoc te và tai cho dich vu hai quan gia re dich vu khai bao hai quan quoc te và tai cho dich vụ logistics

Tại sao nên chọn dịch vụ ủy thác làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em của Exim Logistics

 • Chi phí hợp lý, dịch vụ chất lượng.
 • Kinh nghiệm nhiều năm làm làm thủ tục logistics, thủ tục hải quan trọn gói.
 • Thông quan nhanh, đầy đủ giấy tờ và thủ tục.
 • Hỗ trợ tư vấn, báo giá, làm thủ tục 24/7.
 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa và bảo mật thông tin khách hàng trong suốt quá trình hợp tác.
Bài viết trên hy vọng cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất để làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ nước ngoài về Việt Nam. Trong quá trình làm thủ tục, nếu có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ Exim Logistics. Dịch vụ hải quan trọn gói của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp, hỗ trợ quý khách 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *