Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa

Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa không cần xin giấy phép

Bạn là đơn vị/doanh nghiệp đang muốn nhập khẩu mặt hàng chăn gối sofa để kinh doanh bởi vì các mẫu mã, kiểu dáng từ nước ngoài đa dạng và  phù hợp với định hướng của bạn hơn. Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm nhập khẩu hàng hóa, lo lắng thủ tục nhập khẩu phức tạp và chưa từng làm khai báo hải quan. Cùng Exim Logistics tìm hiểu các thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa chi tiết nhất.

Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa mới nhất năm 2021
Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa mới nhất năm 2021

Mã HS code của chăn gối sofa

Trước khi muốn xuất nhập khẩu 1 loại hàng hóa thì đơn vị/doanh nghiệp cần tìm hiểu căn cứ pháp lý của mặt hàng đó. Theo như biểu thuế công bố các loại khung đệm, các mặt hàng thuộc phụ kiện của giường như chăn ga gối đệm sẽ có mã HS code là 9404, còn các loại ghế sofa đã nhồi đệm có mã HS code chi tiết là 94017100.

Theo quy định hiện hành của pháp luật khi nhập khẩu chăn gối sofa thì người nhập khẩu sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Trong đó thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là 25% và thuế giá trị gia tăng VAT là 10%. Bên cạnh đó nếu mặt hàng nhập khẩu được nhập từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì người nhập khẩu sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt.

Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa

Để hoàn thành việc nhập khẩu 1 lô hàng chăn gối sofa hay bất kỳ loại hàng hóa nào về đến kho chứa của mình, đơn vị/doanh nghiệp đều phải thực hiện làm thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể Exim Logistics sẽ hướng dẫn những thủ tục để nhập khẩu chăn gối sofa như sau.

Mặt hàng chăn gối sofa có cần giấy phép đặc biệt không?

Hiện tại mặt hàng chăn gối sofa tại Việt Nam không thuộc danh sách các mặt hàng bị cấm xuất nhập khẩu cũng như không nằm trong danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành. Vậy nên việc nhập khẩu chăn gối sofa sẽ được khai báo tại cơ quan hải quan bình thường mà không cần xin giấy phép.

Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa không cần xin giấy phép
Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa không cần xin giấy phép

Tiến hành khai báo hải quan 

Khi đơn vị/doanh nghiệp tiến hành khai báo thông quan cho lô hàng chăn gối sofa về Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại sau:

  • Tờ khai hải quan (theo mẫu sẵn)
  • Vận đơn (Bill)
  • Hóa đơn mua bán thương mại (Invoice)
  • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ C/O (nếu đơn vị nhập khẩu từ nước có trong danh sách các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt)
  • Các loại giấy tờ khác (nếu hải quan yêu cầu thêm)

Nhãn mác hàng hóa

Các mặt hàng chăn gối sofa khi nhập khẩu về Việt Nam được yêu cầu phải có nhãn mác chi tiết và đầy đủ theo quy định hiện hành, và phải thể hiện các thông tin cơ bản như: 

  • Tên loại hàng hóa
  • Tên và địa chỉ của tổ chức/cá nhân chịu trách nhiệm sản xuất hàng hóa
  • Xuất xứ hàng hóa
  • Các nội dung khác theo yêu cầu
Chăn gối sofa nhập khẩu được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt không?
Chăn gối sofa nhập khẩu được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt không?

Chăn gối sofa là 1 trong những mặt hàng được ưa chuộng trong thiết kế, trang trí nhà cửa tại Việt Nam. Mặt hàng này được nhiều đơn vị/doanh nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài để phong phú, đa dạng mẫu mã hơn. Tuy nhiên với những đơn vị/doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm nhập khẩu hàng hóa đặc biệt là nhập khẩu chăn gối sofa lần đầu và chưa rõ các chính sách về thuế, giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị nên liên hệ với Exim Logistics để được hỗ trợ thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *