Thủ tục nhập khẩu bàn phím chuột máy tính

Bàn phím chuột máy tính được nhập khẩu từ các nước

Bàn phím chuột máy tính hay các phụ kiện máy tính khác là những mặt hàng được nhập khẩu nhiều hàng năm, và các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore đang là những nhà sản xuất lớn được người tiêu dùng ưa chuộng. Mặt hàng bàn phím chuột máy tính được nhập khẩu có nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như chức năng cải tiến nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng Exim Logistics tìm hiểu thủ tục nhập khẩu bàn phím chuột máy tính.

Thủ tục nhập khẩu bàn phím chuột máy tính mới nhất năm 2021
Thủ tục nhập khẩu bàn phím chuột máy tính mới nhất năm 2021

Mã HS code của bàn phím, chuột máy tính

Bàn phím và chuột máy tính đều là những mặt hàng khi nhập khẩu về Việt Nam phải đóng thuế nhập khẩu dựa theo HS code của mỗi loại. Theo như biểu thuế công bố mã HS code của bàn phím máy tính là 84716030, mã HS code của chuột máy tính là 84716040. Khi nhập khẩu về Việt Nam bàn phím, chuột máy tính thì người nhập khẩu phải đóng thuế nhập khẩu thông thường là 5%, thuế giá trị gia tăng VAT là 10%.

Xin giấy phép kiểm tra chất lượng trước khi thông quan

Trong danh sách các loại hàng hóa nhập khẩu phải được kiểm tra chất lượng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thông quan thuộc trách nhiệm của Bộ Khoa học và Công nghệ không có mặt hàng bàn phím, chuột máy tính. Doanh nghiệp khi nhập khẩu 2 loại hàng này có thể tiến hành thông quan bình thường mà không cần xin giấy phép.

Thủ tục nhập khẩu bàn phím chuột máy tính

Việc nhập khẩu bàn phím, chuột máy tính hay các linh kiện của máy tính khác không có quá nhiều thủ tục hay phải xin cấp giấy phép. Tuy nhiên để việc nhập khẩu diễn ra theo đúng kế hoạch và không phát sinh chi phí tốn kém, doanh nghiệp nhập khẩu cần thực hiện đúng các công việc sau.

Thủ tục nhập khẩu bàn phím, chuột máy tính không cần xin giấy phép
Thủ tục nhập khẩu bàn phím, chuột máy tính không cần xin giấy phép

Công bố hợp quy cho bàn phím, chuột máy tính

Các mặt hàng phụ kiện của máy tính để bàn nằm trong danh sách sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải có công bố hợp quy khi nhập khẩu về Việt Nam. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng bàn phím, chuột máy tính để kinh doanh cần phải công bố hợp quy cho hàng hóa. 

Tuy nhiên 1 lưu ý khác về việc nhập khẩu bàn phím chuột máy tính, theo như Điều 8 Thông tư 30/2011/TT-BTTTT đã được sửa đổi thì nếu doanh nghiệp nhập khẩu để sử dụng thì không cần công bố hợp quy.

Chuẩn bị hồ sơ và khai báo tại hải quan

Để thông quan lô hàng bàn phím, chuột máy tính nhanh chóng và thuận lợi, doanh nghiệp nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau trước khi vào đăng ký với hải quan:

  • Tờ khai hải quan (theo mẫu sẵn)
  • Vận đơn (Bill of Lading)
  • Hóa đơn mua bán thương mại (Invoice)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ C/O (nếu đơn vị nhập khẩu từ nước có trong danh sách các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt là 0%)
  • Các loại giấy tờ khác (nếu hải quan yêu cầu thêm)
Bàn phím chuột máy tính được nhập khẩu từ các nước
Bàn phím chuột máy tính được nhập khẩu từ các nước

Bàn phím, chuột máy tính hay các phụ kiện của máy tính để bàn khác được ưa chuộng nhập khẩu từ nước ngoài.vì mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn mặt hàng này nhập khẩu để kinh doanh hoặc sử dụng cá nhân. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có nhiều kinh nghiệm nhập hàng hóa từ nước ngoài cũng như các công việc cần làm khi khai báo hải quan. Nếu muốn tiết kiệm được thời gian, chi phí tốt nhất hãy liên hệ với Exim Logistics để được hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu bàn phím chuột máy tính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *