Hướng dẫn làm thủ tục xuất khẩu gạch men 2021

thu tuc nhap khau vat lieu xay dung ve viet nam nhap khau nguyen vat lieu nhap khau xi mang nhap khau gach op lat nhap khau gach men thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau thu tuc xuat khau gach men thu tuc xuat nhap khau uy thac lam thu tuc xuat khau gach men thu tục hai quan thu tuc logistics dich vụ hai quan dich vu khai bao hai quan xuat nhap khau tai cho
Thủ tục xuất khẩu gạch men từ Việt Nam có phức tạp không? Cần lưu ý những điều gì trong quá trình làm thủ tục? Đơn vị nào nhận ủy thác làm thủ tục xuất khẩu gạch men trọn gói giá rẻ?
     Không tăng trưởng chậm hoặc dậm chân tại chỗ như một vài ngành sản xuất công nghiệp khác. Sản xuất gạch men, gạch ốp lát là một trong những ngành sản xuất công nghiệp phát triển và tăng trưởng tương đối mạnh ở Việt Nam. Nó không những phát triển vượt trội trong khu vực mà còn mở rộng phạm vi lên tầm quốc tế. Bởi vậy mà xuất khẩu gạch men, gạch ốp lát đang là vấn đề được rất nhiều tổ chức/ doanh nghiệp quan tâm trong giai đoạn hiện nay.
     Vậy làm thế nào để hoàn tất quy trình, thủ tục xuất khẩu gạch men một cách nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất? Đọc ngay đáp án của câu hỏi này trong bài viết bên dưới nhé!

Mã HS code và các loại thuế áp dụng mặt hàng gạch men – Thủ tục xuất khẩu gạch men

     Nếu bạn là người quan tâm đến nội thất hoặc làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Chắc có lẽ bạn đã quá quen thuộc với sản phẩm gạch men. Sở dĩ nó được gọi là gạch men bởi mặt hàng này thường bao gồm một lớp men phủ lên trên bề mặt của viên gạch và phần xương gạch.
    Gạch men có kiểu dáng, kích thước, mẫu mã đa dạng cùng độ bóng bề mặt cao, dễ lau dọn vệ sinh. Bởi vậy mà nó được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và là mặt hàng xuất khẩu đóng góp không nhỏ trong kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.
thu tuc xuat khau gach men thu tuc xuat nhap khau uy thac lam thu tuc xuat khau gach men thu tục hai quan thu tuc logistics dich vụ hai quan dich vu khai bao hai quan xuat nhap khau tai cho
Thủ tục xuất khẩu gạch men
     Để làm thủ tục xuất khẩu gạch men, trước hết doanh nghiệp/ tổ chức của bạn cần phải biết mã HS code của mặt hàng này. Thông qua mã HS code, doanh nghiệp/ tổ chức của bạn sẽ có thể nắm rõ được những quy định hải quan và mức thuế xuất khẩu áp dụng để quá trình thông quan lô hàng gạch men diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Một điều lưu ý cho doanh nghiệp bạn, đó là mã HS code là mã số mang tính duy nhất và đã được quy định theo chuẩn quốc tế.
     Tùy thuộc vào đặc tính, mục đích sử dụng mà trong xuất khẩu, gạch men được chia làm 2 loại tương ứng với 2 mà HS code như sau:
 • Mặt hàng gạch men lát nền không tráng men: mã HS code: 69079010.
 • Mặt hàng gạch men lát nền đã tráng men: mã HS code: 69089011.
Lưu ý: Mức thuế xuất khẩu áp dụng cho 2 loại mặt hàng này đều là 0% – một mức thuế rất ưu đãi cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Hướng dẫn doanh nghiệp/ tổ chức làm thủ tục xuất khẩu gạch men

Khi làm thủ tục xuất khẩu gạch men đi ra các nước khác, quý doanh nghiệp/ tổ chức cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để trình lên hải quan.
Theo quy định, bộ hồ sơ này sẽ bao gồm các chứng từ, giấy tờ sau:
 • Tờ khai hàng hoá xuất nhập khẩu (theo form mẫu).
 • Hoá đơn mua bán, thương mại mặt hàng gạch men (Commercial Invoice) hoặc các giấy tờ, chứng từ chứng minh có giá trị pháp lý tương đương.
 • Giấy cấp phép xuất khẩu hoặc văn bản có giá trị tương đương được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng được xác nhận bởi của cơ quan chuyên ngành.
 • Hợp đồng uỷ thác làm thủ tục xuất khẩu gạch men (đối với trường hợp doanh nghiệp/ tổ chức không làm trực tiếp mà tìm đơn vị ủy thác làm dịch vụ).
 • Chứng từ/ giấy tờ chứng minh chứng minh doanh nghiệp/ tổ chức đủ điều kiện để xuất khẩu mặt hàng gạch men.
thu tuc xuat khau gach men thu tuc xuat nhap khau uy thac lam thu tuc xuat khau gach men thu tục hai quan thu tuc logistics dich vụ hai quan dich vu khai bao hai quan xuat nhap khau tai cho
Thủ tục xuất khẩu gạch men

Hướng dẫn làm thủ tục xuất khẩu gạch men

Mặt hàng gạch men là mặt hàng được áp dụng chính sách xuất khẩu giống như các mặt hàng xuất khẩu thông thường. Bởi vậy, khi làm thủ tục xuất khẩu gạch men, doanh nghiệp cần
 • Thứ nhất: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết: Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại, Packing list, tờ khai xuất khẩu mặt hàng gạch men,…  Lưu ý: Trước khi làm thủ tục xuất khẩu gạch men, quý doanh nghiệp/ tổ chức cần tham khảo, trao đổi với đối tác xem có chứng từ gì chuẩn bị thêm ngoài bộ hồ sơ chung hay không. Bởi mỗi quốc gia sẽ có những chính sách, quy định về xuất, nhập khẩu mặt hàng gạch men khác nhau.
 • Thứ hai: Lên kế hoạch chuẩn bị, đóng gói hàng hóa. Đồng thời, tiến hành thông báo trước với bên vận chuyển để họ có kế hoạch trucking phù hợp.
 • Thứ ba: Tiến hành làm tờ khai xuất khẩu, chứng từ kiểm hóa (nếu có). Đồng thời, vận chuyển lô hàng gạch men ra cảng đi và chở hàng về hạ bãi tại cảng xuất.
 • Thứ tư: Tiến hành ký giám sát tờ khai hải quan theo quy định của pháp luật.
 • Thứ năm: Tiến hành xuất khẩu hàng hóa, xin C/O – Certificate of Origin (giấy chứng nhận xuất khẩu mặt hàng gạch men) nếu có.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu mặt hàng vật liệu xây dựng

Một vài lưu ý trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu gạch men tại Việt Nam

Khai báo thông tin trung thực và chính xác

     Vấn đề xuất khẩu hàng hóa là vấn đề quan trọng, nằm ngoài phạm vi khu vực. Điều này đồng nghã với việc doanh nghiệp bạn phải chịu mọi trách nghiệm về mặt pháp luật đối với các thông tin kê khai. Bởi vậy, mọi thông tin kê khai trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu gạch men phải đảm bảo tính trung thực và tính chính xác.

Thông tin cung cấp cần đầy đủ, rõ ràng, có tính pháp lý

     Việc kê khai rõ ràng, đầy đủ thông tin và bổ sung đầy đủ các giấy tờ, chứng từ về mặt pháp lý sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, hạn chế mọi rủi ro, phát sinh có thể xảy ra trong quá trình làm thủ tục.
thu tuc xuat khau gach men thu tuc xuat nhap khau uy thac lam thu tuc xuat khau gach men thu tục hai quan thu tuc logistics dich vụ hai quan dich vu khai bao hai quan xuat nhap khau tai cho
Thủ tục xuất khẩu gạch men

Nên sử dụng dịch vụ ủy thác trong lần đầu xuất khẩu hàng hóa

     Việc làm thủ tục xuất khẩu gạch men, liên lạc xin giấy tờ với các bên hải quan tưởng chừng như đơn giản nhưng nó sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp trong quá trình làm nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc làm thủ tục hải quan. Bởi vậy, để quá trình thông quan lô hàng gạch men diễn ra nhanh chóng với chi phí tiết kiệm. Doanh nghiệp/ tổ chức bạn nên sử dụng dịch vụ ủy thác làm thủ tục xuất khẩu gạch men.
     Giữa hằng hà các đơn vị nhận ủy thác làm thủ tục khai báo hải quan, dịch vụ logistics tại Việt Nam. Bạn đã tìm được đơn vị phù hợp với doanh nghiệp mình chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bạn hãy tham khảo dịch vụ nhận ủy thác làm thủ tục xuất khẩu gạch men của Exim Logistics nhé.
     Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí cũng như các vấn đề liên quan. Mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0943 915 225 hoặc đến tư vấn trực tiếp tại trụ sở công ty tại địa chỉ: số 60 Nguyễn Thị Định, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Xin cảm ơn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *