Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí bằng hơi nước

thu tuc nhap khau may lam mat khong khi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau hang hoa dich vu logistic van chuyen hang hoa xuat nhap khau quy trinh lam kiem tra chat luong hang hoa

Trong những ngày miền Bắc đang nóng bức như hiện nay, máy làm mát không khí là một trong những mặt hàng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời của nó. Vậy để làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những giấy tờ, chứng từ nào? Quy trình làm thủ tục ra sao? Tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết bên dưới nhé!

Tiềm năng mặt hàng máy làm mát không khí

Giống như tên gọi của nó, máy làm mát không khí là mặt hàng được sản xuất nhằm mục đích chính là giảm nhiệt độ không khí, giúp con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong một môi trường không gian nhất định.

Để làm mát không khí, người sử dụng sẽ dùng một lượng vừa đủ nước tự nhiên đổ vào khu vực đã được chỉ định của máy. Khi máy chạy, nhiệt độ của nước sẽ hạ xuống cho luồng không khí đi qua tấm làm mát, chuyển đổi thành không khí mát lan tỏa ra ngoài, giúp cho không gian đặt máy trở nên thoáng mát, dễ chịu.

thu tuc nhap khau may lam mat khong khi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau hang hoa dich vu logistic van chuyen hang hoa xuat nhap khau quy trinh lam kiem tra chat luong hang hoa
Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí là mặt hàng rất thích hợp dùng để điều hòa không khí trong các không gian như hộ gia đình, quán cà phê, nhà hàng,… Sản phẩm mang rất nhiều ưu điểm, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng,.. Đồng thời, hạn chế tối ta các nhược điểm của các sản phẩm làm mát không khí khác như quạt, máy phun sương, điều hòa,…Theo đó, nhu cầu sử dụng, mua bán mặt hàng này tại thị trường Việt Nam khá cao, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức như hiện nay. Cũng bởi vì lý do này, mà nhập khẩu máy làm mát không khí là quyết định không thể hợp lý hơn của doanh nghiệp.

==> XEM NGAY: Dịch vu vận chuyển hàng hóa đường biển Exim Logistics

Mã HS code mặt hàng máy làm mát không khí bằng hơi nước

Để làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không bí bằng hơi nước, việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm, đó là tìm kiếm mã HS code của mặt hàng này. Thông thường, tùy thuộc vào đặc điểm cấu tạo, thông số kỹ thuật, mục đích sử dụng,.. máy làm mát không khí sẽ có các mã HS code tương ứng khác nhau. Khi tìm được mã HS code, doanh nghiệp sẽ biết được các chính sách và nghĩa vụ thuế áp đặt lên mặt hàng này.

Cụ thể, đối với mặt hàng máy làm mát không khí bằng hơi nước:

 • Các mặt hàng máy làm mát không khí có khối lượng từ 20kg trở lên sẽ có mã HS code thuộc nhóm 8479.
 • Các mặt hàng máy làm mát không khí có khối lượng thấp hơn hơn 20kg sẽ có mã HS code thuộc nhóm 8509.

Chính sách nhập khẩu máy làm mát không khí bằng hơi nước

Theo nội dung quyết định 3482 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy định danh mục hàng hóa phải làm KTCL chuyên ngành đối với dòng máy làm mát không khí có công xuất từ 125Kw trở xuống trước khi thông quan hàng hóa . Đối với dòng máy có công suất lớn hơn 125Kw thì không cần phải đăng ký KTCL khi thông quan hàng hóa.

thu tuc nhap khau may lam mat khong khi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau hang hoa dich vu logistic van chuyen hang hoa xuat nhap khau quy trinh lam kiem tra chat luong hang hoa

Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Hướng dẫn làm thủ tục kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí

Để nhập khẩu máy làm mát không khí bằng hơi nước về kinh doanh tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp cần phải mang hàng mẫu đi đăng ký kiểm tra chất lượng (KTCL) hàng hóa. Quy trình đăng ký KTCL sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu tiến hành tiến hành đến Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại nơi mở tờ khai hải quan để làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa.
 • Bước 2: Doanh nghiệp nhập khẩu máy làm mát không khí tiến hành trình giấy các nhận đã đăng ký KTCL cho lô hàng nhập khẩu để thông quan hàng hóa thành công.
 • Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành mang mẫu đến các trung tâm thử nghiệm được chỉ định và làm chứng nhận hợp quy cho lô hàng nhập khẩu. Tiếp đó, tiến hành dán tem hợp quy lên sản phẩm máy làm mát không khí của mình.
 • Bước 4: Doanh nghiệp nhập khẩu thực hiện nộp hồ sơ kèm giấy chứng nhận hợp quy để hoàn tất thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa.

thu tuc nhap khau may lam mat khong khi thu tuc hai quan thu tuc xuat nhap khau hang hoa dich vu logistic van chuyen hang hoa xuat nhap khau quy trinh lam kiem tra chat luong hang hoa

Hồ sơ khai báo hải quan làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí về Việt Nam, doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan cho lô hàng nhập khẩu sau khi đã đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa xong. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Commercial Invoice – Hoá đơn mua bán, thương mại
 • Packing List – Phiếu đóng gói hàng hoá
 • Bill – Vận tải đơn: có thể là Original bill, hoặc telex bill, surrender bill.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ lô hàng máy làm mát không khí cần nhập khẩu
 • Biên bản thẩm định nội dung lô hàng cần nhập khẩu (quyết định cấp phép nhập khẩu).
 • Các chứng từ, giấy tờ khác theo yêu cầu (nếu có).

Doanh nghiệp bạn đang muốn làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí về Việt Nam? Vui lòng liên hệ Exim Logistics bằng cách inbox qua Website/Fanpage hoặc gọi ngay cho số điện thoại: 0943 915 225 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu thiết bị điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *