Bạn đang cần tìm đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng chuyên nghiệp, giá cả phải chăng?
Bạn muốn hàng hóa của mình được vận chuyển nhanh và luôn được đảm bảo về mặt chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển?
Đến với Exim Logistics, mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng. Với phương châm lấy khách hàng làm gốc. Exim Logistics cam kết đem đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng với giá cả hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp cùng quy trình làm việc siêu nhanh chóng.

Thế nào là hàng hóa siêu trường, siêu trọng?

Đúng với tên gọi của nó, hàng hóa siêu trường siêu trọng hay còn được gọi là hàng hóa quá khổ quá tải. Đây đều là những mặt hàng có trọng lượng và kích thước lớn vượt quá mức quy định. Đồng thời, không thể chia nhỏ hay tháo rời trong quá trình vận chuyển. Cụ thể là:

– Hàng siêu trọng: Những mặt hàng có trọng lượng quá lớn, tổng trọng lượng trên 32 tấn, không thể chia nhỏ hay tháo rời.

– Hàng siêu trường: Những mặt hàng có kích thước quá khổ, vượt quá kích thước do bộ Giao thông vận tải quy định. Theo quy định, những mặt hàng được coi là Hàng siêu trường sẽ có:Tổng chiều dài kiện hàng lớn hơn 20 mét

 • Tổng chiều rộng kiện hàng lớn hơn 2.5 mét
 • Chiều cao kiện hàng phải lớn hơn 4.2 mét (tính từ mặt đường bộ trở lên).

Với những thông tin trên có thể nhận thấy hàng hóa siêu trường siêu trọng là những mặt hàng có trọng tải và kích thước rất lớn. Bởi vậy mà việc vận chuyển chúng là một điều không hề dễ dàng. Bạn cần phải lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp và tìm ra được lộ trình hợp lý để phù hợp với quy định của Bộ GTVT và đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. 

Nắm bắt được nhu cầu đó của quý khách hàng, Exim Logistics cho ra đời dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực logistics, đã hợp tác với nhiều đối tác lớn trong ngành. Exim Logistics cam kết sẽ đưa hàng hóa siêu trường siêu trọng của khách hàng đến điểm đến cần thiết một cách nhanh nhất với lộ trình ngắn nhất và đảm bảo chất lượng hàng hóa nhất. 

Các mặt hàng được coi là hàng hóa siêu trường siêu trọng

Trên thực tế, tại Exim Logistics, một số mặt hàng nằm trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng phải kể đến như:

 • Máy móc, thiết bị công nghiệp; máy móc, thiết bị xuất nhập khẩu, máy biến áp, máy biến thế, cấu kiện sắt thép, tuabin cánh quạt sử dụng trong nhà máy điện,…
 • Bồn công nghiệp, bồn xay đá, buồng đốt, lò hơi, silo trạm trộn, máy nghiền đá, máy làm tôn,..
 • Các loại máy móc cơ giới kích thước và trọng tải lớn. Ví dụ xe lu, xe cẩu, máy xúc, máy đào, cần cẩu,…
 • Các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho lĩnh vực xây dựng. Phải kể đến như Thép cuộn, thép tấm, khung nhà xưởng, khung nhà tiền chế,…
 • Các loại dầm: dầm thép, dầm cầu vượt, dầm trục cẩu…
 • Kết cấu bê tông, kết cấu thép, các loại container,…

Cách quy đổi trọng lượng tính cước trong vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Theo quy định chung trong vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Trọng lượng tính cước được quy định như sau:

 • Đối với các mặt hàng có thể tích dưới 1,5 m3 (< 1,5 m3). Trọng lượng tính cước sẽ là trọng lượng dựa theo thực tế (tính cả bao bì)
 • Đối với các mặt hàng có thể tích trên 1,5 m3 (>= 1,5 m3). Trọng lượng tính cước sẽ là trọng lượng tính theo quy đổi. Thông thường 1,5 m3 sẽ tương ứng với 01 tấn

Lưu ý: Trong vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

 • Đơn vị trọng lượng tính cước là đơn vị  Tấn. Khi trọng lượng nhỏ hơn 0,5 tấn thì bỏ qua, lớn hơn hoặc bằng 0,5 tấn thì được tính là 1 tấn.
 • Đơn vị khoảng cách tính cước tính theo đơn vị kilomet (Km). Nếu nhỏ hơn 0,5 km bỏ qua, lớn hơn hoặc bằng 0,5 km thì làm tròn thành 1km

Một số quy định trong vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

 • Hàng hóa siêu trường siêu trọng là các mặt hàng có trọng tải hoặc kích thước lớn vượt quá mức, không thể chia nhỏ, tháo rời được.
 • Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải là phương tiện phù hợp với mặt hàng đó. Đồng thời, phải được cấp phép sử dụng phương tiện do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Các phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng trong quá trình vận chuyển phải tuân thủ theo đúng quy định của bộ GTVT. Cụ thể là phải chạy đúng tốc độ cho phép và phải có báo hiệu kích thước của hàng hóa. Trong trường hợp cần thiết, để đảm bảo an toàn giao trong trong quá trình vận chuyển bên vận chuyển cần phải bố trí người có hiểu biết, có kinh nghiệm để chỉ dẫn giao thông.
 • Phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cụ thể về vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định.

Các tuyến đường vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng Exim Logistics đang khai thác

Lộ trình là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng của quý khách hàng. Hiện nay, Exim Logistics đang khai thác khá nhiều tuyến đường vận chuyển trên khắp mọi miền đất nước, dọc từ Bắc vào Nam.

Một số tuyến trường trọng yếu và là thế mạnh trong dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng của Exim Logistics phải kể đến như:

 • Tuyến đường vận chuyển đi Bắc Nam:

+ Áp dụng vận chuyển các mặt hàng trang thiết bị, máy móc, thiết bị xây dựng,… từ TP Hồ Chí Minh đi các cảng khác như Cảng Cát Lái, Cảng Nhà Bè, cảng Hiệp Phước,…

+ Vận chuyển các container open top, flat rack,… từ TP Hồ Chí Minh đi các khu công nghiệp lớn như KCN Bình Dương, KCN Long An, KCN Vũng Tàu,…

 • Tuyến đường vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên và ngược lại.Các mặt hàng trong tuyến này sẽ đa dạng theo nhiều chủng loại, mẫu mã tùy thuộc theo yêu cầu của quý khách hàng.

Hình thức giao nhận hàng hóa siêu trường, siêu trọng tại Exim Logistics

Hiện tại, Exim Logistics có 4 hình thức giao hàng và nhận hàng. Quý khách hàng có thể chọn hình thức phù hợp nhất với mình để dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đạt hiệu quả tối ưu nhất. Cụ thể là:

 • Thứ nhất: Giao nhận hàng tận nơi: Exim Logistics sẽ giao và nhận hàng tại địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thứ hai: Giao nhận hàng tại kho của Exim Logistics: Với hình thức này, chúng tôi sẽ nhận hàng hóa tại điểm tập kết hàng thuộc kho của Exim Logistics. Để nhận đúng hàng hóa của mình, khách hàng phải mang theo đầy đủ giấy tờ có liên quan tới kho hàng.
 • Thứ ba: Giao tận nơi, nhận hàng tại kho của Exim Logistics: Với hình thức này, khách hàng cần mang hàng hóa đến kho tập kết hàng của Exim Logistics. Chúng tôi sẽ vận chuyển và mang đến đúng địa điểm mà khách hàng yêu cầu.
 • Thứ tư: Giao tận kho Exim Logistics, nhận hàng tận nơi: Exim Logistics sẽ đến nơi khách hàng yêu cầu nhận hàng hóa, bốc dỡ lên xe và chuyển đến kho hàng của Exim Logistics. Sau đó, khách hàng phải mang theo đầy đủ giấy tờ có liên quan tới kho để nhận hàng.

Các giấy tờ cần cung cấp khi nhận hàng siêu trường, siêu trọng

 • Thông tin về hàng hóa siêu trường siêu trọng cần vận chuyển. Cụ thể như: Tên, loại hàng, kích thước, trọng lượng, số lượng hàng hóa cần vận chuyển,…
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa, giấy hẹn thời gian giao nhận hàng,…
 • Thông tin cụ thể, chi tiết về người/đơn vị nhận hàng hóa.
 • Thông tin chi tiết về địa điểm giao nhận hàng.
 • Các dịch vụ kèm theo (nếu có).

Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng tại Exim Logistic

Bước 1: Tiếp nhận thông tin – Tư vấn khách hàng

Sau quá trình trao đổi với khách hàng, Exim Logistics sẽ tiến hành ghi lại các thông tin cần có cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Đó là tên, loại hàng hóa, địa điểm giao/nhận hàng, kích thước, trọng tải hàng hóa,…. 

Bước 2: Khảo sát trực tiếp hàng hóa

Để quá trình vận chuyển đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. Tiếp theo đó, Exim Logistics sẽ tiến hành:

 • Khảo sát trực tiếp kiện hàng cần vận chuyển.
 • Đóng gói, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển (nếu có)
 • Khảo sát các tuyến đường có thể đi, sau đó đưa ra lộ trình ngắn và phù hợp và tiết kiệm nhất.

Bước 3: Báo giá và Ký hợp đồng

Sau khi đã tìm ra được lộ trình và phương án vận chuyển phù hợp. Exim Logistics sẽ tiến hành báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý sẽ tiến hành làm hợp đồng vận chuyển theo quy định của pháp luật..

Bước 4: Hỗ trợ khách hàng mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển.

Bước 5: Tiến hành vận chuyển

Hàng hóa sẽ được vận chuyển theo đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng. Quá trình vận chuyển sẽ thường xuyên được cập nhật để khách hàng tiện theo dõi và xử lý phát sinh (nếu có)

Bước 6: Thanh lý hợp đồng

Hàng hóa sau khi được giao đến đúng địa điểm cam kết sẽ được giao cho khách hàng. Tại đó, 2 bên sẽ kí xác nhận biên bản giao nhận hàng, sau đó tiến hành hoàn thành nghĩa vụ của các bên.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng của Exim Logistics

Với những gì đã và đang đạt được, Exim Logistics tự hào là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ Logistics tại Việt Nam. 

Lý do nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng Exim Logistics:

 • Hợp đồng vận chuyển rõ ràng, minh bạch và chi tiết, đảm bảo đầy đủ thông tin và đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa.
 • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên, lái xe chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, xử lý tình huống nhanh nhẹn, linh hoạt
 • Vận chuyển hàng nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ cẩu, xếp,..hàng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chế độ giao nhận linh hoạt, cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Cập nhật thông tin lịch trình vận chuyển 24/7 để khách hàng tiện theo dõi.
 • Cam kết đền bù hợp đồng, chịu toàn bộ trách nghiệm nếu lỗi phát sinh thuộc về đơn vị vận chuyển.

Xem thêm: Dịch vụ khai báo hải quan

Với những lợi ích phải kể đến bên trên, Exim Logistics xứng đáng là địa chỉ tin cậy mà quý khách hàng chọn lựa và gửi gắm hàng hóa của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn đã, đang hoặc sẽ có nhu cầu vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng nhé. Đội ngũ tư vấn viên của Exim Logistics sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng 24/7.

Quý khách có nhu cầu về dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng xin liên hệ:

EXIM LOGISTICS

Địa chỉ : 60 Phố Nguyễn Thị Định, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0943915225

Website: www.exim-logistics.vn