Dịch vụ nhập khẩu sơn tường dạng nhũ tương

Dịch vụ nhập khẩu sơn tường nhanh chóng nhất

Mặt hàng sơn tường dạng nhũ tương là 1 loại hàng hóa khác đặc biệt và những thủ tục pháp lý về hàng hóa xuất nhập khẩu cũng ngày càng khắt khe hơn. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro về tiền bạc cũng như thời gian để hàng về kho của mình thì các doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng dịch vụ nhập khẩu sơn tường dạng nhũ tương. Công ty Exim Logistics có nắm rõ quy trình và giấy tờ sẽ giúp khách hàng tốt nhất có thể.

Dịch vụ nhập khẩu sơn tường nhanh chóng nhất
Dịch vụ nhập khẩu sơn tường nhanh chóng nhất

Sơn tường dạng nhũ tương là gì

Sơn tường dạng nhũ tương là loại sơn có khả năng phân tán hay hòa tan trong nước. Loại sơn này dùng để quét lên bề mặt tường, bê tông để tạo ra 1 lớp bảo vệ bằng sơn. Lớp bảo vệ bằng sơn nhũ tương giúp bề mặt tường, bê tông chống thấm nước, chống mốc, mối mọt và kháng kiềm. Loại sơn này có màu sắc đa dạng không kém gì sơn thường, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn tường dạng nhũ có chứa gốc Acrylic thuộc diện hàng hóa phải kiểm tra khi nhập khẩu về tới Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu gương 2 mặt, gương chiếu hậu

Quy trình nhập khẩu sơn tường dạng nhũ tương tại Exim Logistics

Quy trình để thực hiện dịch vụ nhập khẩu sơn tường dạng nhũ tương cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng, chứng nhận hợp quy. 

Sản phẩm sơn tường dạng nhũ tương thuộc 1 trong những mặt hàng khi nhập khẩu bắt buộc phải có giấy chứng nhận hợp quy.

Bước 2: Khai báo hải quan, chuẩn bị chứng từ. 

Sau khi doanh nghiệp nhận được thông tin hàng đến phải tiến hành khai báo hải quan nhanh nhất và làm đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu, lấy số để nộp bên hải quan để được làm thủ tục tạm thông quan.

Chứng từ cho 1 lô hàng sơn dạng nhũ tương nhập khẩu gồm có: tờ khai hải quan, hợp đồng mua bán thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa, hóa đơn bán hàng, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, vận đơn, giấy đăng ký kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy (1 bản gốc), hình ảnh, tem nhãn sản phẩm sơn tường.

Khai báo hải quan cho lô hàng sơn tường dạng nhũ tương
Khai báo hải quan cho lô hàng sơn tường dạng nhũ tương

Bước 3: Tiến hành khai hải quan nhập khẩu hàng hóa

Theo công văn mới của Bộ xây dựng thì cơ quan thuộc nhà nước sẽ thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa VLXD nhập khẩu là Sở xây dựng tại địa phương mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Vì vậy doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại địa phương nào thì đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu tại địa phương đó.

Trong trường hợp hàng hóa đó đã có giấy chứng nhận hợp quy trước khi hàng về nước thì Sở xây dựng sẽ ra quyết định hàng hóa đạt chuẩn chất lượng luôn để được thông quan lô hàng đó ngay. Sau khi hàng hóa cập cảng doanh nghiệp sẽ làm thủ tục hải quan và mang hàng về kho để bảo quản.

Bước 4: Đem hàng hóa đi kiểm nghiệm chất lượng, làm công bố hợp quy

Đơn vị/doanh nghiệp tiến hành kiểm nghiệm chất lượng hàng và chờ lấy kết quả từ Sở. Sau khi nhận kết quả và chứng nhận công bố hợp quy, đơn vị/doanh nghiệp nộp cho bên hải quan và hoàn thành việc nhập khẩu lô hàng (bước này dành cho lô hàng chưa có chứng nhận hợp quy khi nhập khẩu về).

Lưu ý: Một số mặt hàng có thể bên hải quan sẽ đề nghị tiến hành tham vấn giá, do đó các đơn vị/doanh nghiệp nên chuẩn bị trước các chứng từ liên quan đến lô hàng nhập khẩu khi hải quan yêu cầu làm việc.

Dịch vụ nhập khẩu sơn tường dạng nhũ tương
Dịch vụ nhập khẩu sơn tường dạng nhũ tương

Sơn tường dạng nhũ tương được nhập khẩu phải có các giấy tờ chứng nhận khi làm việc với bên hải quan, đối với những đơn vị/doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm khi nhập khẩu các lô hàng này nên tìm đến các dịch vụ hỗ trợ. Exim Logistics cung cấp dịch vụ nhập khẩu sơn tường dạng nhũ tương nhanh chóng với chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp nhận được lô hàng sớm nhất.

Xem thêm:
Dịch vụ vận chuyển nội địa
Thủ tục nhập khẩu chăn gối sofa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *