Các loại giá cước vận chuyển đường hàng không

cuoc van chuyen duong hang khong gia cuoc van chuyen hang hoa duong hang khong cuoc van chuyen hang hoa bang may bay van chuyen duong hang khong gia re chi phi van chuyen hang hoa duong hang khong thu tuc hai quan van chuyen hang hoa thu tuc xuat nhap khau

“Tôi đang muốn vận chuyển hàng hóa bằng máy bay nhưng không biến giá cước vận chuyển đường hàng không có đắt không? Nó bao gồm những khoản nào?” – Cùng Exim Logistics giải đáp vấn đề này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Đôi nét về thông tin và giá cước vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển đường hàng không là một loại hình thức vận chuyển có thời gian vận chuyển rất nhanh. Nhưng các khoản giá Cước Vận Chuyển Đường Hàng Không cũng khá là cao so với các hình thức vận chuyển thông thường khác. Với sự xuất hiện nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong thời gian ngắn ngày càng nhiều. Thì sự xuất hiện của vận chuyển đường hàng không là một điều tất yếu.

Với giá cả cực kỳ cao, nên nó chỉ phù hợp với những khách hàng có hàng hóa cần được vận chuyển nhanh như các sản phẩm đông lạnh, hải sản, thú nuôi, … Vì thế, mình sẽ chia sẻ các bạn các loại giá Cước Vận Chuyển Đường Hàng Không, để bạn có thể biết chính xác cước phí. Lưu ý mỗi hãng hàng không sẽ những giá cước khác nhau.

cuoc van chuyen duong hang khong gia cuoc van chuyen hang hoa duong hang khong cuoc van chuyen hang hoa bang may bay van chuyen duong hang khong gia re chi phi van chuyen hang hoa duong hang khong thu tuc hai quan van chuyen hang hoa thu tuc xuat nhap khau

Các loại giá cước vận chuyển đường hàng không

Trên thực tế, giá cước vận chuyển đường hàng không được chia làm nhiều loại khác nhau, cách tính giá cước theo mặt bằng chung của các hãng như sau:

Cước thông thường (Normal Rate)

Cước tối thiểu (Mininum Rate – MR)

Đây là mức tối thiểu thấp nhất mà những đơn vị vận chuyển hàng không chấp nhận vận chuyển một lô hàng, chủ yếu để bù đắp chi phí của hãng hàng không. Chi phí này là chi phí cố định, nếu thấp hơn nữa họ cũng chẳng muốn nhận. Cước phí này thường được dùng để vận chuyển những lô hàng đặc biệt có khối lượng thấp. Nhưng đa phần trong vận chuyển đường hàng không, thì các lô hàng thường có cước phí cao hơn cước tối thiểu.

Cước theo loại hàng hóa (Class Cargo rate)

Đây là cước vận chuyển đường hàng không được dùng để tính đối với các loại hàng hóa được phân thành các nhóm hàng nhất đinh, đặc biệt đối với các loại mặt hàng như sách, báo, hành lý, … cao hơn 50% so với cước hàng bách hóa thông thường, các loài động vật có giá cước cao hơn 150% so với cước bách hóa, các loại mặt hàng có giá cao như vàng, bạc, đá quý, … có giá cước cao hơn 200% so với cước bách hóa thông thường.

Cước hàng bách hóa thông thường (GRC – General Carge etc)

Thường được sử dụng để tính cước đối với các loại hàng hóa không cần những điều kiện bảo quản đặc biệt như những loại hàng nguy hiểm, dễ cháy nỗ. Đây cũng là mức cước cơ bản, để tính cho các lô hàng. Những lô hàng sẽ không được hưởng bất kỳ các khoản ưu đãi hay giảm giá cước, từ các đơn vị vận chuyển. GCR thường được dùng để tính những loại hàng hóa không có cước riêng.

cuoc van chuyen duong hang khong gia cuoc van chuyen hang hoa duong hang khong cuoc van chuyen hang hoa bang may bay van chuyen duong hang khong gia re chi phi van chuyen hang hoa duong hang khong thu tuc hai quan van chuyen hang hoa thu tuc xuat nhap khau

==> XEM THÊM: Dịch vụ khi báo hải quan trọn gói Exim Logistics

Cước hàng gửi nhanh (Priority rate)

Trong vận chuyển đường hàng không, thì đây là giá cước được dùng để tín những loại hàng hóa được ưu tiên chuyển nhanh hơn. Nên cước phí của loại vận chuyển này cũng rất cao, cao hơn so với các loại phí thông thường từ 30% đến 40%, vì thế mà nó trở thành một loại cước phí đấy nhất trong các loại cước vận chuyển đường hàng không.

Cước hàng đặc biệt (SRC)

Các loại hàng hóa hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ, thì sẽ được áp dụng cách tính cước đặc biệt này. Về cách tính thì tương tự như cước vận chuyển đường hàng không thông thường, tuy nhiên giá cước cao hơn rất nhiều.

Cước container (Container rate)

Bạn sẽ được áp dụng mức cước thấp hơn cho các loại hàng được đóng trong các container hàng không (loại container này khác với các loại container đường biển).

Ngoài cước vận chuyển đường hàng không ra, các bạn còn phải trả một số phí khác như: DO, handing, lệ phí sân bay … Đây chỉ là những khoản phí chiếm tỉ trọng khá thấp nên bạn có thể tự cộng vào được.

Exim Logistics – Dịch vụ vận chuyển đường hàng không uy tín, chuyên nghiệp

cuoc van chuyen duong hang khong gia cuoc van chuyen hang hoa duong hang khong cuoc van chuyen hang hoa bang may bay van chuyen duong hang khong gia re chi phi van chuyen hang hoa duong hang khong thu tuc hai quan van chuyen hang hoa thu tuc xuat nhap khauco-rat-nhieu-don-vi-cung-cap-dich-vu-hai-quan-tai-bac-giang
Exim Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan uy tín
  • Cung cấp dịch vụ vận chuyển đường hàng không trọn gói, cam kết không phát sinh thêm chi phí.
  • Giá cước vận chuyển đường hàng không ưu đãi, cạnh tranh, dịch vụ linh hoạt.
  • Thủ tục nhanh chóng, đầy đủ, đúng theo trình tự pháp luật.
  • Cập nhật thông tin về hàng hóa, chuyến bay liên tục khi có yêu cầu của khách hàng.
  • Nhận vận chuyển mọi lúc mọi nơi, thời gian, địa điểm linh hoạt.
  • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, có đủ năng lực để xử lý nhanh gọn các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển (nếu có).
  • Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn, không móp méo, không hư hỏng, không mất mát,..
  • Cam kết đền bù 100% hợp đồng, chịu toàn bộ trách nghiệm nếu lỗi phát sinh thuộc về Exim Logistics.

Hy vọng với các thông tin về các loại giá cước vận chuyển đường hàng không bên trên đã phần nào giúp cho bạn có những hiểu biết thêm về hình thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không này. Vui lòng liên hệ với Exim Logistics nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ hải quan logistics. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *